TRANG CHỦ / LÀM BẠN VỚI CON / GIA ĐÌNH GẮN KẾT / GỢI Ý MỘT SỐ TRÒ CHƠI CHO TRẺ EM 3 TUỔI

Gợi ý một số trò chơi cho trẻ em 3 tuổi

Trò chơi không chỉ đem lại giây phút vui chơi thoải mái cho trẻ mà còn kích thích trí thông minh của trẻ em. Dưới đây là một số gợi ý trò chơi cho trẻ 3 tuổi mẹ nhé.

Ghép hình

Ghép hình luôn là niềm đam mê bất tận của trẻ em. Tùy vào loại hình mà số lượng các miếng ghép khác nhau. Tuy nhiên đối với trẻ 3 tuổi thì chỉ cần từ 20 – 30 miếng. Với trò chơi này trẻ sẽ phải làm thế nào để ghép các tấm ghép thành một hình hoàn chỉnh. Đây là trò chơi này đòi hỏi nhiều kỹ năng và tư duy của trẻ, vậy nên nó sẽ giúp thị giác của trẻ tốt hơn, đồng thời kích thích nhận thức và kỹ năng vận động cho trẻ.
 

trẻ em

Trẻ em chơi xếp mồ hình ( nguồn: babytoiyeu)

Xếp mô hình

Bên cạnh xếp hình thì xếp mô hình cũng là gợi ý hay về những trò chơi cho trẻ em 3 tuổi. Những bộ đồ chơi mô hình: Mô hình nhà bằng gỗ hay các thành viên bằng búp bê sẽ giúp nâng cao trí tưởng tượng của trẻ. Những đồ chơi này giúp cho trẻ nhận biết, kiểm soát những gì các nhân vật đang làm và tưởng tượng những gì họ đang nói và suy nghĩ. Đây cũng là những sản phẩm giúp bé có tình yêu thương và gắn bó với gia đình sau này.

Ném bóng

Trò chơi ném bóng sẽ cho bé những giây phút thoải mái. Mẹ đứng đối mặt với con, cách khoảng 1 m. Ném nhẹ quả bóng nhỏ về phía trẻ để chúng bắt bằng hai tay. Rất vui phải không nào, bởi nó không chỉ vui mà trò chơi còn giúp trẻ em vận động toàn thân, giúp bé có phản xạ tốt và nhanh nhẹn hơn nữa đấy.
 

trẻ em vận động

Trẻ em chơi ném bóng ( nguồn: dinhduongchobe)

Xé và dán giấy

Trò chơi này có lẽ không ít các bậc cha mẹ biết tới tuy nhiên không nhiều người tận dụng được những lợi ích mà nó mang lại trong việc chơi với con. Không chỉ là trò chơi tốn ít chi phí, việc xé và dán giấy thành những hình khối khác nhau còn giúp bé luyện đôi tay thêm khéo léo, kết hợp màu sắc thêm hài hòa mà nó còn giúp bé luyện trí nhớ rất tốt khi bạn biết cách. Ví dụ bạn có thể cùng bé xếp hình các loại cờ của các quốc gia, xếp đến đâu gọi tên nước đến đó, bé sẽ rất nhớ cờ nào của nước nào sau khi xếp được hình cờ đấy.

Thời gian rảnh mẹ hãy cùng bé chơi những trò chơi này nhé. Sẽ rất bổ ích và lý thú cho cả mẹ và bé đấy.

>> 
Những sai lầm phổ biến khi chữa bệnh tại nhà cho trẻ em
>> 4 điều thú vị trong chăm sóc răng miệng cho trẻ em

 

Nguồn: dinhduongchobe

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Cậu bé chăn cừu và đàn sói

Câu chuyện cậu bé chăn cừu cho ta giá trị sống. Nội dung giúp giáo dục cho trẻ về hành vi nói dối là không tốt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang