TRANG CHỦ / AN TOÀN TRÊN HẾT / TRẺ ĐẾN TRƯỜNG / GIÚP TRẺ 3 TUỔI PHÂN BIỆT MÀU SẮC CƠ BẢN

Giúp trẻ 3 tuổi phân biệt màu sắc cơ bản

Để cho trẻ có thể nhìn nhận được thế giới cung quanh một cách sinh động nhất mẹ cần chỉ cho trẻ cách nhận biết về những màu sắc cơ bản trong tự nhiên.
Khi trẻ lên 3 có rất nhiều cách để cho trẻ biết được màu sắc một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có một số trường hợp bé 3 tuổi không thể phân biệt được màu sắc. Vậy làm sao để giúp trẻ có thể nhận biết một cách tốt hơn. Dưới đây là một trong những cách khá hiệu quả mà bố mẹ có thể giúp con cái có những phân biệt màu sắc một cách rõ ràng hơn:

Dạy trẻ nhận biết màu sắc

Nếu khi trẻ hơn 3 tuổi mà khi được hỏi đến bé không nhớ hơn 4 màu sắc thì bạn có thể sử dụng những cách sau đây để kích thích trí tuệ trẻ như hằng ngày bạn hãy hỏi trẻ những câu hỏi quen thuộc như trẻ thích mặc áo màu gì? Hay những lúc đọc sách cho trẻ thì bạn có thể yêu cầu trẻ tìm hình ảnh chú thỏ hồng hoặc chú vịt màu vàng chẳng hạn.


 
+ Trộn màu lại với nhau: Bạn nhào đất sét hoặc bột bánh, chia thành nhiều phần khác nhau, thêm một vài giọt màu thực phẩm trong mỗi phần và nhào lại. Sau đó bạn và bé cùng thử nghiệm cách pha trộn màu sắc với nhau như: “Con nghĩ sao nếu chúng ta trộn chung màu vàng và màu đỏ?”, hoặc một ý tưởng thú vị khác như đổ nước vào chai thủy tinh trong, để con bạn nhỏ vào đó vài giọt màu thực phẩm, đặt chai lên cửa sổ để ánh nắng xuyên qua.
 
+ Sắp xếp trò chơi: Hầu hết các bé 3 tuổi bắt đầu phân loại đồ chơi theo ý tưởng bất chợt chứ không theo màu sắc hoặc kích thước. Cũng không phải quá sớm để cho trẻ chơi trò chơi phân biệt màu sắc. Đưa cho trẻ những khối gỗ với nhiều màu sắc khác nhau, yêu cầu con bạn sắp xếp chúng lại theo từng màu hoặc để trẻ giúp bạn phân loại vớ theo màu. Thật thú vị khi thấy trẻ suy nghĩ và giải quyết mọi việc theo cách riêng của mình.
 
+ Tạo cầu vồng: Làm ra nhiều màu sắc sinh động bằng cách để một lăng kính trong ánh mặt trời sao cho xuất hiện hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Cầu vồng xuất hiện nhảy múa trên tường sẽ khiến con bạn thích thú, bạn có thể chỉ cho trẻ thấy những màu sắc tạo nên cầu vồng.

 

Đa dạng màu sắc giúp bé yêu phân biệt

Lưu giữ tác phẩm của bé

Có khi nào bạn tự hỏi nên làm gì với tất cả các “tác phẩm nghệ thuật” của bé? Bạn không thể lưu giữ tất cả, chỉ nên giữ lại những thứ bạn thích, còn lại có thể bỏ đi khi trẻ không để ý. Bạn nên dán một số bức vẽ lên tủ lạnh và giữ chúng ở đấy trong một khoảng thời gian. Lúc này, trẻ em đã có thể nhớ được mọi chuyện trong quá khứ chứ không phải chỉ một vài tích tắc nữa. Đứa con đầy tính nghệ sĩ của bạn sẽ cảm thấy tự hào vì tạo được thành tựu mà chúng đã làm được.

 

Lưu giữ lại những hình ảnh tranh vẽ của bé

 
Theo nguồn Internet
Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Cậu bé chăn cừu và đàn sói

Câu chuyện cậu bé chăn cừu cho ta giá trị sống. Nội dung giúp giáo dục cho trẻ về hành vi nói dối là không tốt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang