TRANG CHỦ / LÀM BẠN VỚI CON / GIA ĐÌNH GẮN KẾT / GẮN KẾT ÔNG BÀ VÀ BÉ YÊU

Gắn kết ông bà và bé yêu

Sự chênh lệch tuổi tác dẫn đến nhiều sự xa cách giữa ông bà và trẻ gây mất mối liên kết đặc biệt trong gia đình.

Đối với gia đình có nhiều thế hệ sống cùng nhau thì việc hòa hợp giữa thế hệ ông bà và cháu là điều rất quan trọng và cũng không phải là đơn giản. Bởi, ông bà có nhu cầu nói chuyện rất nhiều và cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh và có sức sống hơn khi chơi cùng cháu. Tuy nhiên, đứa trẻ đôi khi lại không hề hứng thú với những câu chuyện của ông bà hoặc không muốn chơi cùng ông bà mình. Vì thế, các mẹ phải có cách để gắn kết ông bà và trẻ lại với nhau.

Ra ngoài chơi

Hãy để trẻ ra ngoài cùng ông bà khi đi mua sắm, đi dạo. Đây là khoảng thời gian ý nghĩa để hai bên cùng tìm hiểu về sở thích cũng như điều mình không thích cho nhau. Hãy để trẻ là chính mình khi bên cạnh ông bà của mình, tốt nhất đưng nên ép bé phải ứng xử với ông bà như thế nào theo ý của bạn. Vì trẻ cảm thấy rất khó chịu khi bị ép buộc và sẽ có xu hướng xa cách ông bà của mình hơn.Chơi cùng nhau

Trẻ rất dễ tạo mối quan tâm với những ai cùng chơi với chúng, vì thế, ông bà nên chủ động chơi cùng cháu và chiếm được tình cảm của cô cậu nhóc. Tốt nhất cha mẹ nên tránh mặt những lúc này. Người cao tuổi có nhiều thời gian rảnh mà không biết làm gì vì thế chơi đùa cùng cháu là cách tạo niềm vui và thoải mái, cũng rất tốt cho sức khỏe của người lớn.

Là cầu nối

Bạn là người có thể hiểu được suy nghĩ và sở thích của ông bà và trẻ. Vì thế, bạn nên là cầu nối giữa hai thế hệ bằng cách nói với ông bà rằng cái mà trẻ thích và không thích, ngoài ra có thể nói với trẻ điều mà ông bà thích và không thích. Do đó, có thể tạo sự cảm thông giữa ông bà và cháu.

 


Dạy trẻ

Ông bà có thể dạy cháu những trò chơi dân gian đơn giản hoặc những thủ thuật nào đó gây hứng thú với trẻ, có thể cùng trẻ học câu cá, bắt dế.....để thu hút được sự chú ý của các bé. Các bé sẽ rất thích thú với những trò chơi ấy và muốn chơi thêm cùng ông bà, đây là cách để tạo tình cảm của trẻ dành cho ông bà.

Thăm ông bà thường xuyên

Những chuyến thăm luôn là cơ hội để trẻ cảm thấy thích thú như thế để tạo cho lũ trẻ thời gian để gắn bó và hiểu về ông bà của mình. Nếu gia đình bạn không sống cùng ông bà thì hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên về thăm họ.

 


Kể chuyện trước giờ ngủ

Đọc sách hoặc kể chuyện cho bọn trẻ trước khi ngủ là một trong những cách rất tốt để gắn kết ông bà và các cháu. Hãy đọc một quyển sách mà cả 2 thế hệ đều sẽ thích. Bố mẹ có vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu mối quan tâm của cả ông bà và lũ trẻ. Sau đó, hãy lựa chọn một quyển sách mà ông bà vừa thích đọc, các cháu lại thích nghe.

Theo nguồn Internet

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Cậu bé chăn cừu và đàn sói

Câu chuyện cậu bé chăn cừu cho ta giá trị sống. Nội dung giúp giáo dục cho trẻ về hành vi nói dối là không tốt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang