TRANG CHỦ / DẠY TRẺ ĐÚNG CÁCH
Trong quá trình nuôi dạy con, cha mẹ thường hay mất kiểm soát gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với quá trình phát triển của trẻ.
Dạy con chưa bao giờ là điều dễ dàng, tham khảo những lời khuyên của chuyên gia giáo dục để mọi chuyện dễ dàng hơn.
Trẻ ăn vạ khiến bố mẹ đau đầu, vậy thì hãy bỏ túi tuyệt chiêu xử lý này nhé!
Cách xử lý tận gốc thói quen ăn vạ của trẻ mà bố mẹ nên thuộc nằm lòng.
Thói quen ăn vạ ở trẻ khiến bố mẹ bối rối, đau đầu. Hãy xem cách xử lý trong bài viết này nhé!
Ở Nhật, mỗi người đều được dạy về sự bình đẳng ngay từ nhỏ, từ những việc nhỏ thường nhật. Chính điều đó đã hình thành những đặc tính đặc biệt, đáng nể ở người Nhật.
Chỉ với 2 kỹ năng này, việc nuôi dạy con của bố mẹ sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều. Bố mẹ tham khảo ngay nhé!
Đây là 10 nguyên tắc tạo nên bí quyết dạy con thành tài của người Do Thái do Brightside tổng hợp.
Việc không thấu hiểu lẫn nhau có thể dẫn đến sự mâu thuẫn tình cảm của anh chị em trong nhà. Trong trường hợp này, các bậc phu huynh nên ứng xử như thế nào.
Những bé Nhật Bản luôn nổi tiếng với vẻ điềm tĩnh, ngoan ngoãn và tự lập từ sớm. Những bí quyết nuôi dạy bé tự lâp từ bé đã được một mẹ tại Nhật chia sẻ với tờ Time.
Có một số thói quen xấu trong ăn uống gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em. Vậy nên để bé phát triển tốt mẹ cần gạt bỏ những thói quen này nhé.
Đa số bố mẹ đều gặp khó khăn với việc ăn uống và thói quen ăn uống khoa học. Sau đây là 5 gợi ý giúp bố mẹ bớt căng thẳng với chuyện ăn uống của trẻ em.
Tăng động giảm chú ý là một nhóm các triệu chứng như giảm sự chú ý, tăng hoạt động và có những hành động có tính chất xung động thường gặp ở trẻ em.
Dưới đây là những bài học giản dị nhưng hữu ích bố mẹ có thể chia sẻ với con trong dịp giáng sinh này.
Xem tivi quá nhiều sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, phụ huynh nên kiểm soát thời gian xem tivi của con để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.
Phụ huynh Nhật Bản luôn nổi tiếng là những người dạy con tốt do họ biết cách đưa trẻ em trở thành người gương mẫu, khuôn khổ, thành đạt trong tương lai.
Bước lên 3, trẻ thường trở nên bướng bỉnh, đúng với câu “khủng hoảng tuổi lên 3”. Trong giai đoạn này, cha mẹ cần có cách hành xử thích hợp để cùng con khôn lớn
Trẻ sống lạc quan mới có bước đệm phát triển toàn diện cả trí tuệ và nhân cách. Để bồi đắp tính vui vẻ lạc quan ấy cho trẻ, các chuyên gia giáo dục Mỹ khuyên như sau
Hầu hết cha mẹ cho rằng trẻ 0 đến 6 tuổi thì đã biết gì mà dạy. Tuy nhiên thời kỳ vàng này có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan trọng của con người
Muốn nuôi dạy con trở thành người có lối sống tốt, cha mẹ trước tiên phải là tấm gương cho trẻ, ngoài ra 5 cách sau sẽ rèn cho trẻ tập lối sống trách nhiệm hơn
Khi ở tuổi mẫu giáo, con bạn chỉ mới bắt đầu làm chủ những kỹ năng vận động tinh cần thiết cho việc viết chữ và số cho đúng.
Di truyền và dinh dưỡng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ. Nhưng nhiều nghiên cứu chứng minh cách nuôi dạy con cũng có thể thay đổi. .
Làm sao để dạy con trở thành một đứa bé tốt bụng, thương người cũng là câu hỏi lớn của những người làm cha mẹ.
Mẹ nào cũng mong bé gái mạnh mẽ, thông minh và giỏi giang hơn mình ... nhưng mục tiêu nuôi dạy một bé gái tự tin, bản lĩnh có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn.
Có tự tin thì mới có thể thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, và đó là điều mà bố mẹ nào cũng mong con mình đạt được.
Đôi khi thể hiện sự nghiêm khắc với con cũng thật khó; khó - không bởi không có tác dụng, mà là không hiệu quả. Con có thể nghe lời nhưng không phục
Kỹ năng sống không tự nhiên mà có và chúng ta cũng không thể chờ cho đến khi con cần mới bắt đầu dạy cho con được.
Khi được 6 – 8 tháng tuổi cũng là thời gian trẻ cố gắng nỗ lực để ngồi dậy nhưng nếu có sự hỗ trợ của cha mẹ thì trẻ sẽ có thể nhanh biết ngồi.
Trẻ nhỏ sắp bước vào lớp 1, các mẹ mong con biết đánh vần nhưng không biết làm thế nào. Đây một số kinh nghiệm dạy trẻ đánh vần nhanh và hiệu quả trong thời gian ngắn.
Nếu không có những cách dạy trẻ tập nói hiệu quả ngay từ thời gian đầu, thì có khả năng trẻ sẽ chậm phát triển kỹ năng ngôn ngữ sau này :
Smartphone dần trở thành món đồ không thể thiếu của mỗi người kể cả trẻ em. Nhưng ở độ tuổi nào trẻ em thích hợp sử dụng là nỗi băn khoăn lớn nhất của các bậc phụ huynh.
Mặc dù những hành động của trẻ có làm cho bạn bực mình hay khó chịu thì bạn cũng không nên dạy trẻ khi đang cáu giận. Đây là những điều cấm kị khi dạy trẻ các mẹ nên tham khảo :
Có những việc làm tưởng chừng như nhỏ nhặt của cha mẹ nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của trẻ nhỏ.
Các phụ huynh cho con đến nhà trẻ để tạo điều kiện giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, học hỏi, làm quen với những điều mới mẻ …
Để trẻ nhỏ có được tính tự lập từ nhỏ, những lưu ý dưới đây sẽ giúp các phụ huynh phần nào hiểu và có phương pháp rèn luyện đúng đắn cho trẻ nhỏ
Trẻ nhỏ có những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ bỏ thói quen xấu bằng những biện pháp khá đơn giản.
Bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn trẻ nhỏ thông minh ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh, vì vậy các mẹ hãy thử thực hiện những điều này để trẻ có thể thông minh ngay từ khi lọt lòng.
Để trẻ nhỏ lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn đó là cả một quá trình đòi hỏi các ba mẹ kiên nhẫn, tin tưởng để trẻ cảm nhận được yêu thương và đáp lạ yêu thương đó.
Ở nhật, việc tạo ra thói quen độc lập từ sớm cho trẻ là một việc làm tốt và luôn được ưu tiên hàng đầu ở các trường học.
Trẻ nhỏ ở Nhật rất chăm chỉ học tập, khả năng quyết đoán cao và rất lễ phép. Đó là sự thành công trong giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ.
Trẻ nhỏ rất hứng thú với mọi điều ở xung quanh mình, và đặc biệt khi trẻ biết bò, trẻ muốn khám phá những điều mới lạ và thú vị hơn
Tính hòa đồng quyết định đến khả năng làm việc nhóm, hợp tác và tính thỏa hiệp của trẻ sau này do đó tính hòa đồng phần nào ảnh hưởng đến thành công sau này của trẻ.
Tại Đức, dạy trẻ về tình yêu thương động vật là bài học đầu tiên của trẻ.
Đối với gia đình có nhiều thế hệ sống cùng nhau thì việc hòa hợp giữa thế hệ ông bà và cháu là điều rất quan trọng và cũng không phải là đơn giản.
Có bao giờ bạn bảo bé đi ngủ và bé hét vào mặt bạn rằng: “Con không đi ngủ đâu” chưa? Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự nổi loạn không?
Tham khảo một số bí kíp nuôi dạy con cái phù hợp để con trở nên ngoan ngoãn và gần gũi với cha mẹ hơn.
Các chuyên gia tâm lý từ đại học Harvard danh tiếng đã đưa ra những bí quyết gắn kết con cái và cha mẹ vô cùng hữu ích.
Tham khảo một số bí kíp nuôi dạy con cái phù hợp để con trở nên ngoan ngoãn và gần gũi với cha mẹ hơn.
Nhút nhát xuất hiện ở những trẻ em được người lớn kỳ vọng quá nhiều, nhất là khi kỳ vọng đó vượt ngoài khả năng của trẻ.
Trẻ nhỏ thường hay mắc lỗi cư xử với những người xung quanh. Tùy theo từng trường hợp, cha mẹ sẽ có cách dạy con phù hợp để trẻ vâng lời.
Dạy bé nói 'Không' thật lớn khi có ai đó làm chuyện không hay dù là đang đùa giỡn.
Tôn trọng sự khác biệt, rèn luyện tính độc lập, kết hợp nghệ thuật và công nghệ, cho con tiếp xúc ngoại ngữ ngay từ bé là bí quyết dạy con của các bà mẹ Do Thái.
Có những bài học quan trọng mà cha mẹ cần dạy con ngay từ khi còn nhỏ, nó góp phần hoàn thiện con người trẻ khi lớn lên.
Trẻ học nấu ăn không chỉ là kỹ năng cần thiết cho trẻ mà còn là cách để trẻ hiểu được giá trị gia đình
Tạo dựng lòng tốt cho con từ những điều nhỏ nhất như để con giúp đỡ ông bà, cha mẹ, anh chị em hay sẵn lòng chia sẻ đồ chơi với những người bạn.
Tạo dựng lòng tốt cho con từ những điều nhỏ nhất như để con giúp đỡ ông bà, cha mẹ, anh chị em hay sẵn lòng chia sẻ đồ chơi với những người bạn.
Gia đình là một sự thiêng liêng và tuyệt vời nhất của mỗi con người khi sống trên thế gian này.
Tình trạng trẻ em bị xâm hại đang ngày càng nghiêm trọng và trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội.
Lương hàng tháng của bố mẹ hay giá thuê người giúp việc... là những điều bạn không nên nói với con nhỏ.
Sự tự tin là yếu tố quyết định sự thành công sau này nhưng trẻ lại thiếu đi sự tự tin. Vì thế, các mẹ luôn muốn rèn luyện sự tự tin cho bé.
Trẻ em rất dễ nhiễm những thói xấu mà không hề có khả năng phân biệt được đúng hay sai vì thế cha mẹ nên dạy trẻ với những mẹo nhỏ.
Dạy giới tính cho trẻ là điều cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Bé thường hay cảm giác lo sợ khi thấy mẹ chuẩn bị đi làm dẫn đến việc quấy khóc.
Đánh thức bé dậy vào buổi sáng không phải là điều dễ dàng của nhiều ông bố, bà mẹ.
Nói dối là hiện tượng rất thường xuyên gặp ở trẻ nhỏ và các bậc cha mẹ cần có cách xử lí, uốn nắn kịp thời để không ảnh hưởng xấu đến tương lai của trẻ sau này.
Thực tế cách giáo dục con có vai trò rất quan trọng, việc để trẻ biết vâng lời bố mẹ ngay từ nhỏ là điều mà bậc phụ huynh nào cùng mong muốn.
Tư duy là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không chỉ quyết định mọi hành vi hiện tại của trẻ mà còn đến tương lai mai sau
Trẻ em sinh ra giống như một tờ giấy trắng. Vì vậy đừng trách con vì sao bé không được thế này thế kia. Mà hãy xem lại cách bạn cư xử với bé đã thực sự đúng.
Việc dạy đếm số cho trẻ không chỉ là vấn đề của các giáo viên mầm non mà các bà mẹ cũng luôn muốn là công việc đó hiệu quả trước khi bé đến trường!
Do thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách từ thuở đầu dẫn đến việc trẻ bị sâu răng từ sớm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mai sau của trẻ.
Kiểm soát cảm xúc không phải là điều đơn giản. Người lớn đã khó với trẻ em sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều.
Hãy giúp những đứa trẻ của bạn được lớn lên trong một môi trường giáo dục đúng đắn thông qua 4 quyển sách dạy con này.
Để trẻ phát triển kỹ năng toàn diện và khám phá cuộc sống, thay vì bắt con học và làm bài tập, cha mẹ có thể cho con tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác nhau.
Để trẻ phát triển kỹ năng toàn diện và khám phá cuộc sống, thay vì bắt con học và làm bài tập, cha mẹ có thể cho con tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác nhau.
Cứ mỗi lần thấy mẹ xuất hiện là bé đang ngoan bỗng trở nên mè nhèo, khóc nhè, mẹ có bao giờ nhận thấy điều đó?
Mẹ đã bao giờ đặt ra câu hỏi tại sao bé lại thích thú với những vật nhỏ như: con ốc nhỏ trong đồ chơi bằng điện hay đơn giản hơn chỉ là một vết bụi bản trên sàn nhà?
Dưới đây là một cách giúp cha mẹ dạy con thông minh cần phải học hỏi
Không làm trẻ xấu hổ, không nổi cáu,... là những điều mà cha mẹ cần ghi nhớ để trị chứng ăn vạ của con.
Có nhiều điều cha mẹ dạy sẽ theo con đi suốt cả cuộc đời. Hãy cùng xem và suy nghĩ về những điều mà bạn nên dạy con sau đây
Trẻ em thường xuyên làm việc nhà sẽ hình thành những thói quen tốt cho cuộc sống tương lai, giúp tự lập hơn và có tinh thần trách nhiệm cao.
Bám sát các chỉ dẫn sau đây, cha mẹ sẽ có một khởi đầu tuyệt vời trong việc dạy con yêu cách chi tiêu theo từng lứa tuổi.
Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.
Dạy cho trẻ biết cách chia sẻ và yêu thương ngay từ bé sẽ là những bước nền tảng vững chắc để con của mẹ trở thành người có nhân cách tốt trong tương lai.
Trẻ làm việc nhà thường xuyên sẽ tự ý thức được giá trị hữu ích và cả năng lực của mình
Sự tự tin là một trong những điều quan trọng mà phụ huynh cần từng bước xây dựng cho con ngay từ khi còn nhỏ.
Nổi tiếng với phương pháp nuôi dạy con thành những đứa trẻ không ăn vạ, mè nheo mà rất kỉ luật và tự lập, đâu là bí quyết của cha mẹ Nhật
Về bản chất của việc nuôi dạy con, thật ra không phải “con có vấn đề” mà chỉ là “người lớn có vấn đề”.
Cha mẹ hãy dừng ngay thói quen nói lời tiêu cực nếu muốn con tự tin, đừng xem các chương trình người lớn trước mặt con nếu không muốn trẻ phát triển lệch lạc...
Doanh nhân luôn có động lực và tham vọng phấn đấu, do đó, cha mẹ sẽ hiếm khi phải kiểm tra bài tập về nhà của con mình...
Những bí quyết nuôi dạy con kiểu Nhật còn có thể áp dụng cho cả những bé sơ sinh
Các bậc cha mẹ hãy thử áp dụng những cách đơn giản sau đây để dạy con biết nhận lỗi và nói lời xin lỗi
Ghen tỵ tuy là một cảm xúc tự nhiên, dễ hình thành nơi trẻ nhỏ. Nhưng để dạy con tránh ghen tỵ một cách tiêu cực thực sự là một điều không dễ dàng
Nếu con bạn là một người biết lắng nghe tốt, trẻ sẽ học tốt và có lợi thế hơn trong các hoạt động giao tiếp xã hội.
Đi xe đạp, chở cát, câu cá…là các trò chơi mà bất kì trẻ em nào trên thế giới cũng mê mẩn.
Nhiều đứa trẻ rất thông minh và giỏi giang ở trường nhưng khi bước ra ngoài xã hội lại trở nên thiếu hiểu biết về thực tế
Mẹ sẽ không còn phải hò hét, thúc giục con làm việc nhà nếu áp dụng các cách đơn giản sau đây.
Các bậc phụ huynh vẫn sẽ có rất nhiều cách rèn con hiệu quả mà không cần dùng đến đòn roi.
Không cần phải thường xuyên nhắc nhở hay quát mắng con. 11 mẹo hay sau đây sẽ giúp bố mẹ nhanh chóng khiến trẻ làm theo lời mình.
Thay vì phạt con bằng đòn roi và dùng những lời lẽ nặng nề, bạn hãy chọn các cách ứng xử thông minh hơn để trẻ luôn ngoan và không làm sứt mẻ tình cảm.
Tập cho con những thói quen dưới đây để giúp trẻ luôn khỏe mạnh và yêu đời.
Khuyến khích, động viên, đồng hành cùng con… đều là các việc làm đơn giản dạy con trở nên thông minh, thành đạt sau này.
Những điều tưởng chừng như rất giản dị nhưng lại có ý nghĩa to lớn giúp bạn nuôi dạy con thành những đứa trẻ hạnh phúc, vui vẻ
Sau đây là 5 sai lầm trong cách dạy con mà nhiều bậc cha mẹ dễ mắc phải
Xem qua các hướng dẫn của đoạn clip sau để biết cách dạy trẻ đi xe đạp vừa hiệu quả vừa an toàn
Hãy dạy trẻ có thói quen đọc sách thay vì thường xuyên để trẻ chơi với smartphone
Hãy dạy trẻ các kỹ năng sống cần thiết khi còn sớm để chuẩn bị cho tương lai con bạn có thể sống một cách độc lập
Hãy dạy cho con bạn cách tự tin mạnh dạn ngay khi còn bé để trẻ không mất đi nhiều cơ hội khi lớn lên
Các bậc phụ huynh ở phương Tây luôn chú trọng đến việc giáo dục giới tính cho trẻ từ sớm.
Cách dạy con luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Hãy cẩn thận trong cách dạy con vì sai lầm trong cách dạy con từ những ngày còn bé sẽ làm hỏng trẻ trong tương lai
Chơi các loại nhạc thích hợp cho bé sẽ khiến trẻ ham học hơn và phát triển toàn diện trí tuệ
Những địa điểm vui chơi trẻ em thú vị trong dịp lễ 1/6
Vừa giỏi giang lại vừa tinh tế, cùng học hỏi cách dạy con của triệu phú Do thái nhé
Cách dạy con của phụ huynh phải thông minh, khéo léo và tinh tế
Những hình ảnh để bạn ngẫm lại cách dạy con hợp lí
Những hình ảnh vô cùng đẹp về nhân cách của trẻ con
Phương pháp dạy con bướng bỉnh của chuyên gia Phạm Hiền
Học hỏi cách dạy con ngoan của triệu phú adam khoo
Cần có cách thông minh để giáo dục con đúng cách và hiệu quả
Có những sai lầm lớn khi giáo dục con cái mà bạn vô tình nghĩ rằng điều đó là đúng
Phương pháp giáo dục trẻ em ở các nước phương Tây đặc biệt là Mỹ luôn hướng trẻ tới việc trưởng thành một cách độc lập và tự giác
Đánh răng cho trẻ đúng cách vô cùng quan trọng vì vậy các bậc phụ huynh cần lưu tâm để giữu cho trẻ có nụ cười tươi sáng
Để cho trẻ được thử sức mình với các môn năng khiếu
Sự đấu tranh giữa mẹ và bé biếng ăn luôn là nỗi lo của cả gia đình. Đừng làm hư trẻ vì bữa ăn.
Tính hòa đồng là một đức tính quyết định đến sự hòa đồng vì thế ngay từ bây giờ hãy dạy trẻ tính hòa đồng chuẩn bị cho tương lai trẻ.
Mẹ có thể dạy trẻ học tính lương thiện thông qua những điều đơn giản nhất theo phương pháp của người Đức.
đất nước ta ngày càng hội nhập với các nước trên thế giới. Bởi thế, các bậc phu huynh cần rèn luyện cho bé sự tự tin thể hiện bản lĩnh, dạn dĩ trước mọi người.
Lời nói của cha mẹ luôn có tầm ảnh hưởng lớn đối với trẻ vì thế cha mẹ hãy thường xuyên nói những lời khuyến khích trẻ
Dạy trẻ ngăn nắp giúp trẻ học cách sắp xếp hợp lý do đó rất có ích cho trẻ khi trẻ lớn hơn
Sự tập trung là điều cần thiết cho trẻ khi trẻ bắt đầu đi học vì thế hãy rèn luyện sự tập trung cho trẻ bằng các cách đơn giản nhưng hiệu quả.
Trẻ học nghe và nhìn - vì vậy hãy nói chuyện với bé, hát và đọc thơ cho bé nghe, cùng bé đọc truyện.
Hoạt động ngoại khóa là hoạt động bổ ích giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách và tính cách của trẻ.
Tính tự lập là một tính cách quan cho trẻ trong tương lai, hãy dạy trẻ học cách tự lập ngày hôm nay.
Trẻ vào lớp một với nhiều sự thay đổi trong môi trường học tập, hãy chuẩn bị các hành trang thật tốt cho trẻ vào lớp một.
Trẻ nhỏ luôn xảy ra mâu thuẫn nhỏ khi chơi với những nguyên nhân do tranh dành nhau.
Một đứa trẻ thông minh, ngoan ngoan là mong muốn của tất cả bậc cha mẹ. Trẻ lớn lên theo thời gian, sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ, bạn bè và quan hệ bên ngoài của trẻ.
Những trẻ nhút nhát sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống hòa nhập bởi trẻ không dám thể hiện mình, rụt rè, lo sợ, trẻ không có nhiều cơ hội để khám phá năng lực bản thân.
Nhút nhát xuất hiện ở những trẻ em được người lớn kỳ vọng quá nhiều, nhất là khi kỳ vọng đó vượt ngoài khả năng của trẻ. Trẻ trở nên rụt rè, không dám làm gì cả vì sợ hỏng việc.
Hình thành thái độ đúng mực cho bé yêu là điều cần thiết và nên được thực hiện sớm để hình thành thói quen tốt cho bé.
Những tác động và thói quen hiện nay đang dần lấy mất đi sự thông minh của trẻ.
Dạy con cách chia sẻ với mọi người xung quanh làm tiền đề cho con trở thành một người tốt
Đa số phụ huynh đều nghĩ thành tích học tập của trẻ đạt được đều do sự cố gắng và cố ép trẻ học nhiều hơn. Nhưng thật ra, phụ huynh cũng có ảnh hưởng lớn đến điều này.
Nhiều bậc cha mẹ bắt đầu sử dụng những trò chơi học tập để giúp con trở nên thông minh và khám phá ra tài năng tiềm ẩn của con. Cùng tìm hiểu những trò chơi đó nhé.
các phụ huynh đều quan tâm đến việc dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà ngay khi còn nhỏ. Vì đầu óc trẻ non nớt, nên cha mẹ làm thế nào để các trẻ có thể tiếp thu tiếng Anh?
Có một số cuốn sách rất hay mà cha mẹ nên dành tặng cho con như cách nuôi dưỡng tuổi thơ của trẻ hay dạy con những điều lẽ phải.
Tạo thói quen tự giác học bài cho trẻ khi bước vào độ tuổi đi học là việc rất quan trọng. Nhưng vì còn nhỏ nên khả năng tự giác của trẻ không cao do vẫn còn ham chơi.
Xác định đúng thời điểm, dạy trẻ đúng cách là những yếu tô cơ bản giúp trẻ tiếp thu và phát triển tốt.
Bé chưa bao giờ có hứng thú với việc học, đặc biệt là môn toán vi thế mà bé luôn mất tập trung khi học toán.
Làm thế nào để con thành đạt đúng như ý nguyện hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. Điều đó đòi hỏi lòng kiên nhẫn, sự kiên trì và cả sự giáo dục.
Mẹ nào cũng muốn con thông minh và học giỏi thì không chỉ cần dạy cho con thật nhiều kiến thức hữu ích mà còn phải tạo cho con những thói quen thật khoa học.
Có lẽ chúng ta sẽ khá bất ngờ với những lợi ích thú vị mà việc đọc sách mang lại cho trẻ em nếu trẻ được tập cho thói quen này ngay từ nhỏ.
Phương pháp này đã được áp dụng từ những năm 1970 và gần như tất cả thử nghiệm đều thành công.
Đừng nhắc con học bài, thay vào đó, hãy nhờ cô giáo phạt khi con không hoàn thành nhiệm vụ.
Giai đoạn để trẻ bắt đầu tiếp xúc với môi trường bên ngoài luôn là nỗi khó khăn của bố mẹ.
Các bà mẹ ngày nay luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của con mình nên đã cho bé học năng khiếu ngay từ nhỏ. Vậy có nên hay không?
Văn đối với bé là sự trừu tượng vì thế các mẹ nên dạy bé học văn theo cách riêng và yêu thích nó.
Để trang bị cho con có một tương lai tốt hơn. Các ông bố bà mẹ đã quan tâm đến việc cho con học tiếng anh từ sớm.
Điều tốt nhất cha mẹ có thể làm để giúp bé phát triển kỹ năng đọc là đưa sách cho bé tự đọc và đọc sách cho bé nghe mỗi ngày
Mẹ hãy thử áp dụng các cách đơn giản sau đây để giúp con thích viết ngay từ những ngày còn bé nhé!
Trẻ nhỏ sẽ vẽ được cả vườn thú rất dễ thương chỉ với cách vẽ vô cùng đơn giản này.
Qua bài hát mùa hè này, trẻ sẽ biết thêm được nhiều từ vựng tiếng anh hơn đấy.
Flashcard, đọc sách, xem phim tiếng Anh… đều là những phương pháp hiệu quả giúp trẻ dễ nhớ từ trong tiếng Anh
Lập kế hoạch, không gian học tập, thời điểm học tập thích hợp…đều là các cách tốt để tạo hứng thú học tập cho trẻ.
Tiếp tục mục HỌC TIẾNG ANH cho bé, cùng nhau đến phần học các tháng trong tiếng Anh nào
Tiếp tục mục HỌC TIẾNG ANH cho bé của tapchitretho.com, chúng ta sẽ qua phần tương đối khó hơn cho các bé.
Tiếp tục mục HỌC TIẾNG ANH cho bé của tapchitretho.com, chúng ta sẽ qua phần học số đếm tiếng Anh.
Cùng với trẻ tập hát bảng chữ cái tiếng Anh để trẻ tiếp thu tốt hơn
Âm nhạc sẽ giúp trẻ tiếp thu, học hỏi tiếng Anh tốt hơn
Những bài hát tiếng Anh hay nhất cho bé
Dạy cho bé học đếm số tiếng Anh cho bé qua clip
Bộ phim hoạt hình vô cùng vui nhộn, hài hước, thu hút trẻ vừa học vừa chơi
Bộ phim hoạt hình con thuyền cứu thế cho bé học tiếng Anh
Bài hát học tập đếm cho bé vui học nhanh hơn
Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em tăng khả năng tiếp thu, học hỏi nhanh hơn
Để tạo cho trẻ thói quen học tập tốt và hiệu quả là điều mà bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn. Để đạt hiệu quả tốt nhất đòi hỏi nhiều sự thông minh và tinh tế ở chính bạn.
Cha mẹ chính là nguồn động viên và giúp trẻ phát triển trí tuệ vô hạn. Ở độ tuổi từ 2-10 tuổi, giai đoạn này rất quan trọng trong cuộc đời của trẻ.
Trẻ tự kỷ gặp vấn đề trong khả năng giao tiếp xã hội nhưng lại có khả năng về toán học.
Lý do mà trẻ không thích toán bởi trẻ không cảm thấy thích thú vì thế một số mẹo dạy trẻ học toán sẽ mang đến sự thích thú cho trẻ.
Có lẽ chúng ta sẽ khá bất ngời với những lợi ích thú vị mà việc đọc sách mang lại cho trẻ em nếu trẻ được tập cho thói quen này ngay từ nhỏ.
Ngoại ngữ rất quan trọng trong giao tiếp hiện nay vì thế dạy trẻ học ngoại ngữ là điều cần thiết, tuy nhiên mẹ cần biết thời điểm trẻ học ngoại ngữ tốt nhất.
Văn đối với trẻ là sự trừu tượng vì thế các mẹ nên dạy trẻ học văn theo cách riêng của trẻ.
Hướng dẫn luật giao thông đường bộ cho trẻ là điều cần thiết vì khi trẻ lớn dần nhu cầu tìm hiểu khám phá và đi đến nhiều nơi chúng muốn.
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Cậu bé chăn cừu và đàn sói

Câu chuyện cậu bé chăn cừu cho ta giá trị sống. Nội dung giúp giáo dục cho trẻ về hành vi nói dối là không tốt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang