TRANG CHỦ / TRẺ LỚN MỖI NGÀY / TẬP ĂN DẶM
Chứng biếng ăn của trẻ luôn khiến các bậc cha mẹ khổ sở. Vậy thì hãy tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục để trẻ ăn ngoan chóng lớn bố mẹ nhé!
Hệ tiêu hoá của bé ở độ tuổi ăn dặm chưa được phát triển toàn diện như người trưởng thành, do đó, các mẹ cần lưu ý tránh những sai lầm sau đây khi cho bé ăn dặm.
Nếu các mẹ nghĩ rằng nấu thức ăn dặm cho con chỉ cần chín và nhừ là được thì hoàn toàn sai lầm. Thức ăn dặm không được nấu đúng cách sẽ mất chất dinh dưỡng hoàn toàn.
Hãy tham khảo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật dưới đây
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹ bảo quản đồ ăn dặm cho trẻ em đúng cách
Từ 6 tháng tuổi, các bậc phụ huynh phải biết cân bằng dưỡng chất một cách hợp lý cho trẻ em. Để làm được điều này, cần tuân theo 3 nguyên tắc dưới đây
Nếu trẻ em đã bước qua giai đoạn ăn cháo mẹ nên tập cho con ăn cơm để phát triển cơ hàm cũng như cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chúng nhé!
Các món cháo được chế biến từ nguyên liệu chính là bí đỏ kèm theo nhiều hoa quả như chuối, lê,… càng làm tăng thêm vị hấp dẫn của món cháo, rất thích hợp cho trẻ ăn dặm
Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật rất hay nhưng để thành công lại đòi hỏi nhiều yếu tố. Trước khi áp dụng, thử xem bạn đã hiểu đúng và sẵn sàng với phong cách này chưa nhé
Giai đoạn ăn dặm đánh dấu bước phát triển mới của bé, sự kiên nhẫn của mẹ sẽ giúp bé sớm làm quen với giai đoạn này. Mẹ nên chú ý 3 điều sau để giúp bé ăn dặm dễ dàng
Chuối là một lựa chọn tốt khi cho bé ăn dặm. Loại quả này rất giàu dinh dưỡng và năng lượng, nên chỉ cần một lượng nhỏ cũng đủ cho cơ thể nhỏ bé của con.
Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần cung cấp các lượng canxi khác nhau để giúp thúc đẩy chiều cao một cách tối đa.
Nếu bé nhà bạn đang trong độ tuổi ăn dặm thì nên lưu ngay cách nấu 5 món cháo cực dễ làm mà giàu dinh dưỡng dưới đây nhé.
Súp rau củ giúp trẻ ở độ tuổi ăn dặm bổ sung dưỡng chất cần thiết và giúp mẹ xây dựng thói quen ăn rau củ cho con ngay từ khi mới bắt đầu ăn dặm.
Bạn được khuyến khích cho bé bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu. Khi bé được sáu tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu thêm các loại thực phẩm rắn vào bữa ăn của bé.
Bí đỏ chứa caroten sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A – quan trọng với thị giác của trẻ. Nếu thiếu caroten, trẻ sẽ dễ mắc chứng quáng gà.
Thời kỳ ăn dặm, không những chỉ bổ sung thực phẩm, trái cây cũng là một nguồn dinh dưỡng rất cần mẹ chú ý.
Cá là loại thực phẩm mang đến chất đạm, nhưng lại không gây hại cho cơ thể như những loại thịt khác. Bên cánh đó, cá giúp làm sáng mắt và rất tốt cho trẻ nhỏ.
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Cậu bé chăn cừu và đàn sói

Câu chuyện cậu bé chăn cừu cho ta giá trị sống. Nội dung giúp giáo dục cho trẻ về hành vi nói dối là không tốt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang