TRANG CHỦ / TRẺ LỚN MỖI NGÀY / NÂNG CAO TRÍ TUỆ
Bạn có biết, sự tiện ích của những thiết bị thông minh ngày nay đang ngày càng làm khả năng tập trung của trẻ và khiến não trẻ chậm phát triển hơn?
Chỉ số IQ là một thước đo phổ biến đánh giá trí thông minh của con người. Nếu có những đặc điểm sau, bé cưng của bạn có chỉ số IQ rất cao đấy.
Bé yêu mới chập chững biết đi dường như không thể dừng vận động và đó chính là cơ hội để bạn giúp bé phát triển trí thông minh
Muốn con thông minh, bố mẹ nên cho bé ăn thực phẩm giàu axit linoleic, axit linolenic; bổ sung DHA có nhiều trong hải sản, đặc biệt là cá biển, các mô mỡ gần mắt cá.
Trẻ nhỏ sẽ bị kích thích sự sáng tạo và trí thông minh qua những món đồ chơi này. Thay vì mua la liệt đồ chơi, mẹ hãy sắm cho con những món đồ “giá trị” dưới đây.
Khi trẻ có những biểu hiện khác thường không giống với những đứa trẻ khác như khó khăn trong giao tiếp … có khả năng trẻ đã mắc bệnh tự kỷ.
Thành phần thực đơn rất quan trọng trong việc phát triển trí não của trẻ. Vậy nên ăn gì để giúp trẻ tăng cường trí nhớ tốt nhất.
Mẹ cần phải xây dựng 3 thói quen càng sớm càng tốt nếu muốn trẻ thông minh khi còn nhỏ .
Ngay từ khi còn nhỏ, các bậc cha mẹ cần quan sát kỹ những điểm này để nhận được những dấu hiệu thể hiện sự thông minh của con.
Con kém thông minh không phải do … trời. Một phần cũng do cách nuôi dạy sai lầm từ nhỏ của nhiều phụ huynh đã “giết chết” trí thông minh của trẻ.
Cùng tham khảo những cách phát triển năng khiếu cho trẻ hiệu quả sau đây nhé!
Cha mẹ nào cũng háo hức chờ đợi những tiếng bập bẹ gọi “ cha “, “mẹ” của trẻ nhỏ. Cùng thử áp dụng những mẹo dưới đây để kích thích trẻ biết nói.
Điều quan trọng khi dạy con tập nói là giúp trẻ hiểu ngôn ngủ không chỉ đơn thuần là ngôn ngữ mà còn là quá trình giao tiếp
Trí tuệ cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn trưởng thành của trẻ giúp phát triển khả năng giao tiếp , bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức và khơi gợi tư duy .
Những loại thực phẩm sau đây không những giúp ngăn ngừa ung thư mà còn phát triển các mô não cho trẻ.
Thói quen hằng ngày của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Do đó cha mẹ cần chú ý thay đổi để giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.
Thói quen hằng ngày của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Do đó cha mẹ cần chú ý thay đổi để giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.
Các bậc cha mẹ nên có các hoạt động nhằm kích thích trí não của trẻ phát triển ngay từ khi còn nhỏ.
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Cậu bé chăn cừu và đàn sói

Câu chuyện cậu bé chăn cừu cho ta giá trị sống. Nội dung giúp giáo dục cho trẻ về hành vi nói dối là không tốt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang