TRANG CHỦ / DẠY TRẺ ĐÚNG CÁCH / HÀNH TRANG CUỘC SỐNG
Bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn trẻ nhỏ thông minh ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh, vì vậy các mẹ hãy thử thực hiện những điều này để trẻ có thể thông minh ngay từ khi lọt lòng.
Để trẻ nhỏ lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn đó là cả một quá trình đòi hỏi các ba mẹ kiên nhẫn, tin tưởng để trẻ cảm nhận được yêu thương và đáp lạ yêu thương đó.
Ở nhật, việc tạo ra thói quen độc lập từ sớm cho trẻ là một việc làm tốt và luôn được ưu tiên hàng đầu ở các trường học.
Trẻ nhỏ ở Nhật rất chăm chỉ học tập, khả năng quyết đoán cao và rất lễ phép. Đó là sự thành công trong giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ.
Trẻ nhỏ rất hứng thú với mọi điều ở xung quanh mình, và đặc biệt khi trẻ biết bò, trẻ muốn khám phá những điều mới lạ và thú vị hơn
Tính hòa đồng quyết định đến khả năng làm việc nhóm, hợp tác và tính thỏa hiệp của trẻ sau này do đó tính hòa đồng phần nào ảnh hưởng đến thành công sau này của trẻ.
Tại Đức, dạy trẻ về tình yêu thương động vật là bài học đầu tiên của trẻ.
Đối với gia đình có nhiều thế hệ sống cùng nhau thì việc hòa hợp giữa thế hệ ông bà và cháu là điều rất quan trọng và cũng không phải là đơn giản.
Có bao giờ bạn bảo bé đi ngủ và bé hét vào mặt bạn rằng: “Con không đi ngủ đâu” chưa? Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự nổi loạn không?
Tham khảo một số bí kíp nuôi dạy con cái phù hợp để con trở nên ngoan ngoãn và gần gũi với cha mẹ hơn.
Các chuyên gia tâm lý từ đại học Harvard danh tiếng đã đưa ra những bí quyết gắn kết con cái và cha mẹ vô cùng hữu ích.
Tham khảo một số bí kíp nuôi dạy con cái phù hợp để con trở nên ngoan ngoãn và gần gũi với cha mẹ hơn.
Nhút nhát xuất hiện ở những trẻ em được người lớn kỳ vọng quá nhiều, nhất là khi kỳ vọng đó vượt ngoài khả năng của trẻ.
Trẻ nhỏ thường hay mắc lỗi cư xử với những người xung quanh. Tùy theo từng trường hợp, cha mẹ sẽ có cách dạy con phù hợp để trẻ vâng lời.
Dạy bé nói 'Không' thật lớn khi có ai đó làm chuyện không hay dù là đang đùa giỡn.
Tôn trọng sự khác biệt, rèn luyện tính độc lập, kết hợp nghệ thuật và công nghệ, cho con tiếp xúc ngoại ngữ ngay từ bé là bí quyết dạy con của các bà mẹ Do Thái.
Có những bài học quan trọng mà cha mẹ cần dạy con ngay từ khi còn nhỏ, nó góp phần hoàn thiện con người trẻ khi lớn lên.
Trẻ học nấu ăn không chỉ là kỹ năng cần thiết cho trẻ mà còn là cách để trẻ hiểu được giá trị gia đình
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang