TRANG CHỦ / DẠY TRẺ ĐÚNG CÁCH / HÀNH TRANG CUỘC SỐNG
Hầu hết cha mẹ cho rằng trẻ 0 đến 6 tuổi thì đã biết gì mà dạy. Tuy nhiên thời kỳ vàng này có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan trọng của con người
Muốn nuôi dạy con trở thành người có lối sống tốt, cha mẹ trước tiên phải là tấm gương cho trẻ, ngoài ra 5 cách sau sẽ rèn cho trẻ tập lối sống trách nhiệm hơn
Khi ở tuổi mẫu giáo, con bạn chỉ mới bắt đầu làm chủ những kỹ năng vận động tinh cần thiết cho việc viết chữ và số cho đúng.
Di truyền và dinh dưỡng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ. Nhưng nhiều nghiên cứu chứng minh cách nuôi dạy con cũng có thể thay đổi. .
Làm sao để dạy con trở thành một đứa bé tốt bụng, thương người cũng là câu hỏi lớn của những người làm cha mẹ.
Mẹ nào cũng mong bé gái mạnh mẽ, thông minh và giỏi giang hơn mình ... nhưng mục tiêu nuôi dạy một bé gái tự tin, bản lĩnh có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn.
Có tự tin thì mới có thể thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, và đó là điều mà bố mẹ nào cũng mong con mình đạt được.
Đôi khi thể hiện sự nghiêm khắc với con cũng thật khó; khó - không bởi không có tác dụng, mà là không hiệu quả. Con có thể nghe lời nhưng không phục
Kỹ năng sống không tự nhiên mà có và chúng ta cũng không thể chờ cho đến khi con cần mới bắt đầu dạy cho con được.
Khi được 6 – 8 tháng tuổi cũng là thời gian trẻ cố gắng nỗ lực để ngồi dậy nhưng nếu có sự hỗ trợ của cha mẹ thì trẻ sẽ có thể nhanh biết ngồi.
Trẻ nhỏ sắp bước vào lớp 1, các mẹ mong con biết đánh vần nhưng không biết làm thế nào. Đây một số kinh nghiệm dạy trẻ đánh vần nhanh và hiệu quả trong thời gian ngắn.
Nếu không có những cách dạy trẻ tập nói hiệu quả ngay từ thời gian đầu, thì có khả năng trẻ sẽ chậm phát triển kỹ năng ngôn ngữ sau này :
Smartphone dần trở thành món đồ không thể thiếu của mỗi người kể cả trẻ em. Nhưng ở độ tuổi nào trẻ em thích hợp sử dụng là nỗi băn khoăn lớn nhất của các bậc phụ huynh.
Mặc dù những hành động của trẻ có làm cho bạn bực mình hay khó chịu thì bạn cũng không nên dạy trẻ khi đang cáu giận. Đây là những điều cấm kị khi dạy trẻ các mẹ nên tham khảo :
Có những việc làm tưởng chừng như nhỏ nhặt của cha mẹ nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của trẻ nhỏ.
Các phụ huynh cho con đến nhà trẻ để tạo điều kiện giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, học hỏi, làm quen với những điều mới mẻ …
Để trẻ nhỏ có được tính tự lập từ nhỏ, những lưu ý dưới đây sẽ giúp các phụ huynh phần nào hiểu và có phương pháp rèn luyện đúng đắn cho trẻ nhỏ
Trẻ nhỏ có những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ bỏ thói quen xấu bằng những biện pháp khá đơn giản.
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang