TRANG CHỦ / AN TOÀN TRÊN HẾT / SỨC KHỎE CỦA TRẺ / VIÊM LƯỠI BẢN ĐỒ Ở TRẺ EM

Viêm lưỡi bản đồ ở trẻ em

Bệnh viêm lưỡi bản đồ là bệnh lý dễ gặp của trẻ em

Viêm lưỡi bản đồ ở trẻ em

 
Viêm lưỡi bản đồ là hiện tượng viêm lưỡi di chuyển lành tính, lưỡi có những đốm rải rác như hình bản đồ màu trắng đục do gai lưỡi bị teo. Những đốm trắng ở viền và tronh màu đỏ đầm và chúng có hiện tượng lan rộng dần ra trên lưỡi hoặc tự hết.

 


Biểu hiện bệnh viêm lưỡi bản đồ ở trẻ em

 

Bệnh viêm lưỡi bản đồ

 
Viêm lưỡi bản đồ đa số xuất hiện ở trẻ em bằng chấm lõm nhỏ sau đó lan thành hình dãi xoắn, vòng cung, đốm… làm cho bề mặt lưỡi nhìn giống như hình bản đồ.

Bênh tiến triển nặng nhẹ tùy vào thể trạng từng người, và bệnh thường được phát hiện muộn do triệu chứng ít và không gây đau đớn, rát hay khó chịu cho trẻ.

Nguyên nhân của bệnh viêm lưỡi bản đồ hiện nay vẫn chưa được y học giải đáp và không có điều trị đặc biệt nào mà đây là một bệnh lí hết tự nhiên. 


Bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho trẻ
 

Cũng có trường hợp trẻ kèm theo đau rát dạ dày thì các mẹ có thể cho trẻ uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Không nên cho trẻ ăn gia vị cay, nóng, đồ uống có cồn, chất kích thích; giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh viêm lưỡi mau lành.

Nếu trẻ có triệu chứng đau, rát, khó chịu và lưỡi không thuyên giảm đốm trắng đục sau 10 ngày thì nên đưa trẻ đi khám bởi có thể trẻ bị viêm lưỡi dị ứng, vẩy nến hay viêm nhiễm gây ra.

 

Mota-Xù
Tổng hợp

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang