TRANG CHỦ / VUI CÙNG TRẺ / TRUYỆN HAY CHO TRẺ / TRUYỆN NGỤ NGÔN KIẾN VÀ CHÂU CHẤU

Truyện ngụ ngôn Kiến và Châu Chấu

Đây là một trong những truyện ngụ ngôn dành cho bé hay nhất
>> Câu chuyện dê đen và dê trắng

Tapchitretho.com sẽ liên tục giới thiệu đến bạn độc những truyện ngụ ngôn nổi tiếng nhất của Aesop – một nhà văn nổi tiếng thời Hy Lạp cổ đại. Kho tàng truyện ngụ ngôn của ông đồ sộ và luôn chứa những thông điệp ngắn gọn về chân lý cuộc sống gửi gắm đến chúng ta. Hôm nay xin giới thiệu đến bạn độc câu chuyện Kiến và Châu Chấu.
 
Kiến và Châu Chấu sống trong cùng một cánh đồng rộng lớn. Kiến luôn là những con vật chăm chỉ làm việc nhất. Mùa thu năm đó, đàn kiến vẫn tiếp tục cố gắng thu hoạch và chuẩn bị đủ thức ăn cho cả mùa đông giá lạnh.
 

Kiến chăm chỉ thu hoạch chuẩn bị cho mùa đông (Ảnh: Internet)
 
Người hàng xóm lúc nào cũng vui vẻ của Kiến là Châu Chấu vẫn không hiểu sao Kiến lại làm việc chăm chỉ đến vậy. Châu Chấu đứng ngoài quan sát và thấy việc đó thật vô nghĩa, chú tiếp tục vui chơi và hát mà không nghĩa gì đến mùa đông sắp tới.
 

Châu Chấu tiếp tục hát ca (Ảnh: Internet)
 
Khi đợt rét đầu mùa đến, cũng là lúc kết thúc việc thu hoạch của đàn Kiến và “bữa tiệc ca hát” của Châu Chấu. Một ngày đông lạnh giá, Kiến trong hang ấm áp tự thưởng thức những món ăn cho mình thu hoạch được, còn Châu Chấu gần như sắp chết vì đói. Khi không chịu được cơn đói và rét, Châu Chấu gõ cửa nhà Kiến để xin một ít thức ăn
 

Châu Chấu đến xin Kiến một ít thức ăn (Ảnh: Internet)
 
Châu Chấu nói: “Một ngày vui vẻ, có thể cho tôi một ít thức ăn được không? Tôi đã nhận được bài học giá trị. Nếu tôi như các bạn chuẩn bị cho mùa đông trước, tôi sẽ không phải đói và không có chỗ ở như bây giờ”.
 
“Tức nhiên rồi anh bạn, thật vui vì anh nhận ra điều đó” – Kiến nói với Châu Chấu
 
Qua truyện ngụ ngôn Kiến và Châu Chấu cho ta bài học hãy luôn làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho những ngày tốt lẫn xấu nhất.
 
Sưu tầm 
Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang