TRANG CHỦ / TRẺ LỚN MỖI NGÀY / TẬP ĂN DẶM / CÁC THỰC PHẨM KHÔNG NÊN KẾT HỢP VỚI NHAU

Các thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Có những loại thực phẩm không hợp nhau vì thế nếu kết hợp với nhau có thể gây ra những điều không tốt cho trẻ.

Các mẹ luôn có tâm lý cho con ăn nhiều loại thực phẩm cùng lúc thì tốt nhất nhưng thực tế không phải là như thế. Có những loại thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp với nhau bởi có thể không tốt cho trẻ. Hãy mẹ hãy cùng tapchitretho.com tìm hiểu các loại thực phẩm không được kết hợp cùng nhau nhé!

Bộ đôi đầu tiên, thịt lợn và thịt bò

Theo y học phương Đông, thịt bò mang tính ôn còn thịt heo lại mang tính hàn vì thế, nếu để hai cặp thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tạo nên làm mất chất dinh dinh dưỡng của đồng thời hai loại thịt này. Do đó, các mẹ hãy chỉ nên chọn hoặc thịt lợn hoặc thịt bò để nấu cho các bé thôi nhé!

 

thuc pham


Óc lợn với trứng gà cũng không được nhé!

Các mẹ có biết trong óc lợn có chứa hàm lượng cholesterol cao, đồng thời trong trứng gà đặc biệt là lòng đỏ lượng protein rất nhiều vì thế nào hai lượng chất này kết hợp sẽ tạo ra lượng dư thừa năng lượng rất nhiều vì thế các mẹ nên tránh để trẻ ăn cùng hai loại thực phẩm không hợp nhau này nhé. Hãy cho trẻ ăn óc lợn hấp như một bữa ăn chính trong ngày, cùng với các thực phẩm xanh và ít chất khác để cân bằng lượng dinh dưỡng cho trẻ. 

Sản phẩm từ thịt cùng đậu nành

Trong thịt và đậu nành đều chứa rất nhiều đạm, hàm lượng đạm sẽ tăng lên nên nếu nấu chung trong một bát cháo. Nếu mẹ không muốn bé bị ảnh hưởng đến tiêu hóa thì không nên cho bé ăn cháo thịt đậu nành.

 

thuc pham


Lươn và thịt bò không đúng đâu nhé!

Nếu mẹ kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ rất dễ gây tiêu chảy ở trẻ, vì thế đừng nấu lươn và thịt bò cùng nhau nhé các mẹ!

 

thuc pham


Tuyệt đối tránh xa thịt gà đi cùng cá chép nhé!

Cháo thịt gà cùng các chép sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, bụng đầy hơi và có thể gây nóng, mụn nhọt cho trẻ. Đồng thời, các loại thực phẩm hải sản cũng không hẳn tốt cho trẻ vì thế không nên để trẻ ăn quá nhiều cá chép nhé các mẹ!

 

thuc pham


Đỗ đen với thịt bò

Khi nấu cùng đỗ đen, chất sắt có trong thịt bò sẽ bị mất đi. Vì vậy, bé sẽ khó mà hấp thu được lượng sắt có trong thịt bò. Bên cạnh đó, ngay sau khi ăn thịt bò, mẹ cũng nên để khoảng 2 tiếng rồi mới cho bé ăn thêm chè đỗ đen nếu bé muốn.Cuối cùng, thịt bò cùng với hải sản nữa nhé!

Như đã nói, hải sản là thực phẩm rất dễ gây những biến chứng tiêu hóa ở trẻ vì thế mẹ nên thận trọng khi điều chỉnh chế độ ăn hải sản của trẻ. Đặc biệt, khi thịt bò có chất photpho khi kết hợp cùng hải sản sẽ gây ra sự kết tủa làm chậm quá trình hấp thụ canxi ở trẻ. Do đó, các mẹ đừng nấu thịt bò cùng hải sản cho trẻ nhé!


Theo nguồn Internet

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang