TRANG CHỦ / AN TOÀN TRÊN HẾT / SỨC KHỎE CỦA TRẺ / BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA TRẺ TRONG MÙA ĐÔNG

Bảo vệ sức khỏe của trẻ trong mùa đông

Khi mùa đông trẻ rất dễ gặp những vấn đề sức khỏe vì thế nên bảo vệ sức khỏe của trẻ đúng cách.

Mùa đông là thời gian dễ dàng phát sinh ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho trẻ, đặc biệt là về đường hô hấp. Ngoài việc, được bổ sung một chế độ dinh dưỡng phù hợp thì trẻ cần được chăm sóc cẩn thận hơn. Các mẹ hãy chú ý đến thời tiết đang thay đổi để những cách bảo vệ sức khỏe của trẻ trong mùa đông nhé!

Giữ ấm cho trẻ

Trong mùa đông lạnh giá, giữ ấm cho trẻ là điều cần thiết và rất quan trọng do khả năng điều hòa thân nhiệt của trẻ không bằng người lớn vì thế nên mặc áo ấm cho trẻ kể cả khi trong nhà và cả khi ra ngoài. Đặc biệt, nên bảo vệ bộ phận hô hấp của trẻ như mũi, vùng ngực bằng cách, đội mũ, bao tay, đeo khẩu trang hoặc quàng khăn… cho trẻ khi đi ra ngoài.

 


Tuy nhiên, nên phụ thuộc vào nhiệt độ để cân chỉnh độ dày và thoáng của áo để tránh cho trẻ đổ mồ hôi, có thể thấm ngược lại gây nên những bệnh nguy hiểm khác.

Giữ nhiệt độ phòng vừa phải

Nhiệt độ phòng của trẻ nên phụ thuộc vào khí hậu, tuy nhiên nên duy trì nhiệt độ trên 30 độ C trong thời tiết lạnh và khoảng 26-28 độ C khi thời tiết nóng hoặc ấm nóng. Đặc biệt, phòng của trẻ nên thoáng khí nhưng tránh gió lùa nhé các mẹ!. Trong trường hợp, thời tiết quá lạnh thì nên dùng máy sưởi để giữ ấm cho trẻ và tuyệt đối không nên sử dụng lò than vì có thể làm trẻ bị ngạt khí CO2

Tắm đúng cách cho trẻ

Mẹ cho rằng không nên tắm cho trẻ để bảo vệ sức khỏe của trẻ trong mùa đông?. Điều này không đúng đâu nhé các mẹ!. Ngay cả trong mùa lạnh thì việc tắm cho trẻ vẫn rất cần thiết, tuy nhiên không nên tắm cho con quá thường xuyên, chỉ cần 3 lần một tuần là đủ.

Khi tắm cho trẻ nên tắm bằng nước ấm và trong phòng kín gió. Trước khi tắm cho trẻ, các mẹ nên bé con khoảng 5-10 phút để trẻ ấm cơ thể và không nên cởi hết quần áo của trẻ.
Không giống như suy nghĩ của nhiều mẹ, việc tắm cho trẻ sơ sinh, ngay cả trong mùa lạnh vẫn rất cần thiết. Tuy nhiên, không nên tắm cho con quá thường xuyên, chỉ cần 2- 3 lần một tuần là đủ mẹ nhé!. Nên bắt đầu tắm từ chân rồi từ từ tiến lên phần thân trên. Gội đầu nên là bước cuối cùng trong quy trình tắm cho con trong mùa lạnh. Đặc biệt nên chú ý kỹ những vùng da có nhiều nếp gấp như phần cổ, nách, bẹn, mông của bé. Khi vệ sinh bộ phận sinh dục, nên vệ sinh từ trước ra sau, tránh để vi khuẩn từ hậu môn tấn công “vùng kín” của bé.

 

 
Sau khi tắm xong cho bé, mẹ nên nhanh chóng lau khô bằng khăn hoặc có thể dùng khăn trùm hết người con để tránh cho bé bị lạnh. Đặc biệt lưu ý giữ ấm và lau khô gan bàn chân của con ngay sau khi tắm.
 
Ngoài ra, nên tranh thủ tắm nắng cho bé khi có ánh nắng mặt trời để thúc đẩy quá trình phát triển xương của trẻ. Nên cho con tắm vào buổi sáng sớm và chiều muộn. Ánh nắng mặt trời trong những ngày trời lạnh thường không gay gắt nhưng vẫn có tia cực tím hại da của con.


Theo nguồn Internet

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang