TRANG CHỦ / LÀM BẠN VỚI CON / LÀM BỐ THẬT TUYỆT / ​NHỮNG BÀI HỌC CON GÁI NÊN ĐƯỢC DẠY TỪ BỐ

​Những bài học con gái nên được dạy từ bố

Bố và mẹ đôi khi suy nghĩ rất khác nhau vì vậy có những điều học từ bố sẽ giúp con gái hơn nhiều đấy.

Con gái dĩ nhiên lúc nào cũng thần tượng mẹ và mong muốn trở thành người giống như mẹ. Tuy nhiên, bố cũng có rất nhiều điều hay ho mà con gái nên học hỏi. Đôi khi có cá tính một chút cũng tốt hơn là hiền hòa êm dịu đúng không ?


Con có thể làm mọi thứ


Không giống như mẹ, bố thường để con gái làm mọi thứ và nhờ con gái làm mọi điều bố cho là có thể. Bởi vì, bố yêu thương con gái theo một cách riêng biệt “yêu thương hết lòng như không bao bọc” đó là điều mà bố luôn cố gắng để dạy những cô gái nhỏ. Bố tin rằng con gái mạnh mẽ chứ không yếu đuối. Vì vậy, khi ở cạnh bố con gái sẽ được thỏa sức làm những điều “vượt” giới hạn của mẹ. 
 


Giữa con gái và bố luôn có những bí mật riêng (nguồn ảnh: kenh14)


Chịu trách nhiệm


Với một người đàn ông trụ cột như bố. Thì việc đầu tiên để dạy dỗ các bé đó làm sự trưởng thành. Con chỉ thực sự được xem là đã lớn khi biết nhận sai, biết sửa chữa lỗi lầm, biết yêu thương và quan tâm đến mẹ. Các mẹ hãy tin tưởng giao con gái cho bố bởi vì khoảng này sẽ không ai có thể làm tốt hơn đâu. Và chịu trách nhiệm không phải là một đức tín đơn giản vì vậy bé phải thấy được “khí chất” ấy từ bố thì mới có thể làm tốt được.
 

Biết đấu tranh


Đấu tranh không chỉ là đối với những điều xung quanh, Mà bé còn phải biết đấu tranh với chính bản thanah mình. Đấu tranh cho những điều đúng đắng. Bảo vệ những người yếu hơn mình. Học đấu tranh chống lại những ham muốn không thực tế của bản thân, khỏi những tật xấu như lười biếng, nói dối,…
 


Bố luôn sát cánh bên con gái cưng (nguồn ảnh: quantrimang)
 

Ý chí vững vàng


Là con gái, mai sau sẽ rất dễ bị những người xấu lợi dụng sự mềm yếu, lòng tin để lừa gạt. Vì vậy, bố phải dạy cho con những bài học về cuộc sống, về những điều đúng và sai. Cho bé có một ý chí vững vàng không gì xô ngã, dù ở đâu, môi trường nào, con vẫn luôn là người tốt. Hay với những khó khăn mà con phải đối mặt hãy mạnh mẽ như bố đã từng để bảo vệ mẹ và gia đình của con. 
 

Theo Afamily

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang