TRANG CHỦ / NỖI LÒNG CHA MẸ / GÓC CHIA SẺ / MẸO HAY ĐỂ TRẺ THÍCH ĂN RAU

Mẹo hay để trẻ thích ăn rau

Cùng xem qua một số mẹo nhỏ để trẻ có thể thích ăn rau hơn

Ăn rau cung cấp nhiều chất xơ rất đóng vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Nhưng rất nhiều trẻ lại không ăn rau hoặc tệ hơn là ghét. Vậy làm cách nào để trẻ thích ăn rau đây?  Sau đây là 3 mẹo đơn giản để trẻ thích ăn rau.

1.Nấu ăn cùng trẻ

Bằng cách giới thiệu cho trẻ những điều thú vị trong gian bếp, chúng sẽ trở nên thân thuộc với các thành phần món ăn và sẽ có cảm giác tự hào khi nấu một món ăn nào đó bằng chính sức mình. Trẻ cũng thực sự rất thích ăn các món ăn mà chúng giúp ba mẹ nấu. Hãy cùng trẻ nấu các món ăn mới lạ có thêm rau để trẻ thích thú ăn chúng mà không có cảm giác chán ghét.

2.Kết hợp rau với các món bé ưa thích

Đây là một trong những bí quyết giúp trẻ thích ăn rau dễ áp dụng nhất. Nếu bạn chưa từng làm bánh muffin hay pizza với rau củ, hãy thử làm và ăn cùng với con của bạn. Cố gắng đơn hóa công thức nấu ăn trong vòng 5 nguyên liệu trở xuống và viết các hướng dẫn nấu ăn đơn giản để trẻ có thể dễ dàng hiểu được. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng trẻ nấu các món ăn trẻ yêu thích lại còn vừa tốt cho sức khỏe?
 


Kết hợp rau với các món ăn trẻ ưa thích - Ảnh:Getty

3.Dạy trẻ về các tác dụng của các loại rau

Hãy dạy cho con bạn rằng ăn rau rất tốt cho sức khỏe bằng cách sau đây: Nếu bạn biết được về lợi ích của bông cải xanh hãy giải thích điều đó cho trẻ ngay khi đưa món đó cho trẻ ăn. Trẻ sẽ rất thích nếu được ăn món gì đó khiến chúng trở nên “khỏe mạnh hơn”, “trở nên cao lớn”, hay tất cả điều gì đó sẽ tốt cho trẻ khi lớn lên.

Hy vọng với 3 mẹo đơn giản trên, con của bạn sẽ ngày càng thích ăn rau hơn.
 
Tổng hợp
Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang