TRANG CHỦ / NỖI LÒNG CHA MẸ / GÓC CHIA SẺ / LƯỢNG NƯỚC CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ TRẺ TRONG 1 NGÀY THEO ĐỘ TUỔI

Lượng nước cần thiết cho cơ thể trẻ trong 1 ngày theo độ tuổi

Lượng nước cần thiết cho cơ thể trẻ trong một ngày theo từng độ tuổi giúp trẻ luôn khỏe mạnh để vui chơi, đặc biệt là trong tiết trời nóng nực của mùa hè.
Tùy thuộc vào từng độ tuổi mỗi cơ thể khác nhau theo từng độ tuổi khác nhau cần một lượng nước khác nhau để duy trì cơ thể nhưng nếu cung cấp không hợp lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Để giúp các mẹ biết được cách cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể sao cho hợp lý, dưới đây có một số chia sẻ sẽ giúp mẹ tự tin hơn.

 

 

Ở trẻ dưới 6 tháng tuổi do thận của trẻ vẫn còn yếu, nếu trong một ngày, cha mẹ cho trẻ uống quá nhiều nước hoặc do khi pha chế sữa không làm theo hướng dẫn chính xác về tỷ lệ nước và sữa, sữa pha quá loãng khiến lượng nước mà trẻ hấp thụ quá nhiều. Như thế, phần nước dư thừa ấy bị tích lại trong cơ thể và trong máu dẫn đến hiện tượng pha loãng quá độ, khiến lượng natri trong máu hạ thấp và dẫn đến ngộ độc nước, ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ.

Lượng nước cần thiết cho trẻ mỗi ngày

+ Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi

Mẹ chỉ cần bú sữa mẹ hoặc pha sữa bột theo đúng hướng dẫn vì trong sữa mẹ đã bao gồm lượng dinh dưỡng và nước cần thiết cho trẻ.
Cha mẹ hay có thói quen mỗi lần cho con ăn sữa xong lại cho trẻ em uống thêm rất nhiều nước khiến các trẻ đi tiểu nhiều và lượng natri đồng thời bị mất đi. Trong khi đó, mất nhiều natri sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của đại não. Do đó, điều này dẫn đến các triệu chứng ngộ độc nước giai đoạn đầu như: khó chịu, buồn ngủ, thân nhiệt hạ thấp, phù mặt… nặng hơn còn có thể dẫn đến chuột rút, co giật, ngất lịm.

 

+ Trẻ từ 6 tháng – 1 tuổi

Nhu cầu của trẻ lúc này là khoảng 200 – 300ml/ngày, lúc này lượng nước trong khi trẻ bú vẫn đủ, chỉ cần bổ sung thêm một chút nước là được. Tuỳ thuộc vào loại thức ăn của trẻ là thực thẩm tương đối khô thì có thể tăng thêm lượng nước bổ sung. Sau mỗi lần ăn xong, cho trẻ uống thêm khoảng 2 thìa con nước lọc, mỗi lần nhiều nhất khoảng 15 – 30ml, thứ nhất là để làm sạch khoang miệng cho trẻ, thứ 2 là có thể tốt cho vị giác thời kỳ đầu.

+ Trẻ trên 1 tuổi

Lượng nước uống tùy thuộc vào nhu cầu của trẻ hoạt động, nhất là sau 1 tuổi trẻ có thể tự cầm cốc. Mẹ có thể rèn luyện cho trẻ thói quen uống nước. Không nên đợi tới khi cảm thấy khát rồi mới uống vì như vậy là đã bị thiếu nước rồi.

Làm sao biết trẻ đã uống đủ nước

Hãy căn cứ vào màu sắc nước tiểu của trẻ để kiểm tra lượng nước uống đủ hay thiếu. Nếu nước tiểu gần như trắng trong đến màu vàng nhạt là tốt, còn nước tiểu màu vàng cam sậm là thiếu nước

Những thông tin lượng cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể trẻ trong 1 ngày theo từng độ tuổi trên đây sẽ giúp cho các mẹ sẽ có cách bổ sung lượng nước hợp lý cho trẻ giúp cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh năng động trong những ngày nắng nóng

Theo nguồn Internet
Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang