TRANG CHỦ / DẠY TRẺ ĐÚNG CÁCH / HÀNH TRANG CUỘC SỐNG / DẠY CON VỀ SỰ BÌNH ĐẲNG NHƯ NGƯỜI NHẬT

Dạy con về sự bình đẳng như người Nhật

Ở Nhật, mỗi người đều được dạy về sự bình đẳng ngay từ nhỏ, từ những việc nhỏ thường nhật. Chính điều đó đã hình thành những đặc tính đặc biệt, đáng nể ở người Nhật.

Trẻ em được khuyến khích đi bộ đến trường

Ở Nhật, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô cậu bé mỗi sáng đi bộ đến trường mà không có cha mẹ đưa đón. Để tránh tình trạng phân biệt giàu nghèo ngay từ khi con nhỏ, trẻ em được khuyến khích đi bộ đến trường. Nếu nhà xa thì xe đưa đón của trường là chọn lựa duy nhất. Các trường không chấp nhận cho phụ huynh đưa con đến lớp bằng xe hơi. Ngoài ra, việc để con đi bộ đến trường cũng là cách dạy con tự lập ngay từ nhỏ.

dạy con
Mọi trẻ em đều đi bộ đến trường hoặc đi bằng xe đưa đón của trường (Nguồn: giadinhvatreem) 

Vest đen là đồng phục

Việc mặc đồng phục vest đen từ người quét đường đến nhân viên, quan chức cho thấy một nước Nhật không khoảng cách. Những ngày tuyết trắng phủ khắp nước Nhật, từ trên cao nhìn xuống, những công dân Nhật như những chấm đen nhỏ di chuyển nhanh trên đường. Tất cả những con người ấy là một nước Nhật chung một ý chí, chung tinh thần lao động.

dạy con
Bình đẳng thể hiện ở đồng phục (Nguồn: OneTour)

Văn hoá xếp hàng

Văn hóa xếp hàng là một nét văn hoá đặc trưng, nếp sinh hoạt hàng ngày của người Nhật. Không có bất cứ sự ưu tiên nào. Sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu một ngày bạn thấy người xếp hàng ngay sau lưng mình chính là Thủ tướng Nhật. Hãy dạy con biết xếp hàng ngay từ nhỏ cha mẹ nhé!

dạy con
Văn hoá xếp hàng luôn được thực hiện dù bạn là ai, trong bất kì hoàn cảnh nào (Nguồn: hoangkimviet)

Nội trợ là một nghề

Ở Nhật, nội trợ là một nghề. Chính phủ sẽ tự trích lương của chồng đóng thuế cho vợ hàng tháng. Do đó, người phụ nữ làm nội trợ ở nhà nhưng vẫn được hưởng các chế độ giống như một người đi làm bên ngoài. Về già, họ vẫn được hưởng lương hưu đầy đủ.

dạy con
Nội trợ là một nghề ở Nhật (Nguồn: lamchame)

Vai trò của người phụ nữ, người vợ được đề cao hơn

Đặc biệt hơn nữa là nhiều công ty áp dụng chính sách, lương của chồng sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của vợ. Vai trò của người phụ nữ trong gia đình ở Nhật vì thế luôn được tôn trọng, đề cao.

dạy con
Phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng (Nguồn: thepinsta)


Cách dạy con của người Nhật về sự bình đẳng bắt đầu từ những việc nhỏ thường ngày, từ đó hình thành thói quen, tính cách, lối sống đặc biệt, đáng nể phục. Cha mẹ hãy luôn đặc biệt dạy con về sự bình đẳng để con trở thành người tốt, góp phần xoá bỏ các định khiến, phân biệt trong xã hội.


>> 3 nguyên tắc dạy con mà bố mẹ phải nhớ

>> 2 kỹ năng mà bố mẹ nên dạy con trước 1 tuổi

Nguồn sohuutritue

 

 

 
 

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang