TRANG CHỦ / DẠY TRẺ ĐÚNG CÁCH / HỌC THẬT VUI / DẠY CON HỌC TIẾNG ANH TỪ SỚM

Dạy con học tiếng anh từ sớm

Để trang bị cho con có một tương lai tốt hơn. Các ông bố bà mẹ đã quan tâm đến việc cho con học tiếng anh từ sớm.

Việc học tiếng anh của bé nên bắt đầu từ khi bé 2-3 tuổi. Đây là lúc bé đang trong quá trình học tập khám phá. Học vào thời điểm này là vô cùng thích hợp để tạo cho bé một thói quen sử dụng môn ngoại ngữ này.
 

Tạo thói quen


Hãy tạo cho bé thói quen phản xạ bằng tiếng anh, hiểu bằng tiếng anh. Đừng dịch tất cả những thứ bé nghe được sang tiếng Việt cho bé. Việc diễn giải từng từ ra tiếng việt chỉ khiến bé mau quên bản chất của vấn đề hơn. Vì bé phải suy nghĩ cả nghĩa tiếng anh và nghĩa tiếng việt của từ. Ví dụ: Bạn muốn giải thích từ football đừng nói cho bé đó là bóng đá. Thay vào đó bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể làm hành động đang đá bóng cho bé hiểu. Hoặc bật cho bé xem một trận đấu bóng trên ti vi và nói this is football. Việc nhớ hình ảnh và từ sẽ giúp bé hiểu bản chất vấn đề lâu hơn.
 


Cho bé tập làm quen với ngôn ngữ (nguồn ảnh: haven)
 

Hay khi bạn muốn bé nói một từ nào đó trong tiếng anh. Đừng nói nghĩa tiếng việt của từ đó như kiểu “quả táo trong tiếng anh là gì ?” mà hãy dùng hành động chỉ vào quả táo và hỏi “what is that?” bé sẽ bật ra theo thói quen ngôn ngữ mà bé nhớ.
 

Đọc tất cả mọi thứ


Hãy tập cho bé đọc tất cả mọi thứ bằng tiếng anh mà bé thấy được. Như tờ rơi, báo chí, sách truyện hay những câu khẩu hiệu quảng cáo,… việc học ngẫu nhiên này sẽ giúp bé nhận thức được, tiếng anh là ngôn ngữ xuất hiện rất nhiều xung quanh ta. Khi bé để ý được điều này, hành động học của bé sẽ đi và tiềm thức. Bé đọc mọi thứ, nhớ mọi thứ. Vô tình điều này khiến vốn ngoại ngữ của bé được tăng lên và trở nên giỏi tiếng anh hơn.
 


Đọc mọi thứ có thể bằng tiếng anh (nguồn ảnh: anhngudream)

 

Kể truyện cho bé nghe mỗi tối


Hãy giúp bé luyện nghe tiếng anh bằng cách kể cho bé nghe một câu chuyện mỗi tối. Nếu bạn không giỏi phát âm. Bạn có thể mua những quyển truyện cổ tích có đính kèm đĩa CD đọc. Bật nó lên và cũng bé nghe mỗi tối. Ngôn ngữ cuối cùng bé nghe trước khi ngủ sẽ giúp bé khắc sâu vào tiềm thức. Và đó cũng là một cách giúp bé học tiếng anh tốt nhất.
 


Kể cho bé nghe những câu truyện cổ tích (nguồn ảnh: trethongminh)

 

Theo Yeutretho

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang