TRANG CHỦ / VUI CÙNG TRẺ / TRUYỆN HAY CHO TRẺ / DẠY BÉ THƯƠNG MẸ HƠN VỚI CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH SỰ TÍCH CÂY VÚ SỮA

Dạy bé thương mẹ hơn với câu chuyện cổ tích sự tích cây vú sữa

Để con nuôi dưỡng tâm hồn và tình yêu thương với mẹ, các bạn đừng quên kể con nghe câu chuyện cổ tích sau cho con hiểu hơn về tình yêu của mẹ dành cho mình nhé.
"Dạy con từ thuở còn thơ" - hãy nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ thơ với những câu chuyện cổ tích thật ý nghĩa để con sống đẹp và trở thành niềm tự hào to lớn của mẹ, mẹ nhé!
 
cau chuyen co tich
Sự tích cây vú sữa

Sự tích cây vú sữa

Ngày xưa, có một cậu bé  được mẹ cưng chiều nên rất hay nghịch ngợm và ham chơi. Có một lần, do quá quậy phá bị mẹ mắng, cậu vùng vằng bỏ đi. Lúc đó, cậu la cà khắp nơi mà chẳng biết rằng mẹ ở nhà không biết cậu đang ở đâu, liệu có đang khoẻ mạnh không, có đang bị đói không, có bị ai ăn hiếp không, cũng không còn ai nghe những câu chuyện mẹ kể, mẹ lo lắng và buồn lắm. Ngày ngày mẹ ngóng trông cậu về ở bậc cửa trước nhà, nhưng vẫn chẳng thấy cậu đâu, vì quá đau buồn và lo lắng, mẹ cậu gục xuống.

Cậu không biết mình đã lang thang bao lâu. Một hôm, vừa đói vừa rét, lại bị lũ trẻ lớn hơn bắt nạt, cậu bỗng nhớ đến mẹ: “Phải rồi, khi mình đói, mẹ vẫn cho mình ăn, khi mình bị đứa khác bắt nạt, mẹ vẫn bênh mình, về với mẹ thôi”.

Lúc ấy, cậu liền tìm đường về nhà. Nhưng buồn thay, ở nhà, cảnh vật vẫn như xưa, vẫn cây đa trước nhà, vẫn giếng nước nhỏ ấy, nhưng mẹ đâu rồi. Cậu khản tiếng gọi mẹ: "Mẹ ơi, mẹ đâu rồi, con đói quá!" – Cậu bé gục xuống, rồi ôm một cây xanh trong vườn mà khóc. Kỳ lạ thay, cây xanh bỗng run rẩy. Rồi từ các cành lá, những đài hoa bé tí từ từ trổ ra, nở trắng như mây, thơm ngào ngạt. Hoa tàn, những mầm quả bé tí xuất hiện, lớn nhanh, da căng mịn, xanh óng ánh. Cây nghiêng cành, một quả to rơi vào tay cậu bé.

Quá đói, cậu bé cắn một miếng thật to. Nhưng than ôi, sao chát quá! Quả thứ hai rơi xuống, cậu lột vỏ đi, cắn vào hạt quả, nhưng sao chúng cứng quá. Quả thứ ba rơi xuống, lần này, cậu khẽ bóp nhẹ quanh quả, lớp vỏ mềm dần rồi khẽ nứt ra một kẽ nhỏ. Một dòng sữa trắng sóng sánh trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

Cậu ghé môi hứng lấy. Ôi chao, sao dòng sữa thơm ngon như sữa mẹ. Lúc ấy cậu bỗng nghe cây đang rung rinh lá cành, như thì thào bên tai: “Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ”.

Nghe vậy, cậu oà lên khóc. Cậu nhận ra, mẹ đã không còn nữa. Ngước nhìn lên tán lá, lá một mặt xanh bóng, mặt kia đỏ hoe như mắt mẹ khóc chờ con. Cậu ôm lấy thân cây mà khóc, thân cây xù xì, thô ráp như đôi bàn tay lam lũ của mẹ. Nước mắt cậu rơi lã chã, cây như đang xòa cành ôm cậu, rung rinh cành lá như tay người mẹ âu yếm vỗ về.

Sau này, khi lớn khôn, cậu kể cho mọi người nghe câu chuyện về mẹ và nỗi ân hận của mình. Về cái cây kì lạ, vị thơm ngon của nó khiến ai cũng thích. Người dân quanh làng đem về gieo trồng khắp nơi và đặt tên là Cây Vú Sữa.

>> Truyện cổ tích ba chú heo con
>> Tổng hợp chuyện cổ tích hay cho bé

 
Nguồn: truyencotich.vn
Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang