TRANG CHỦ / VUI CÙNG TRẺ / TRUYỆN HAY CHO TRẺ / CHUYỆN NGỤ NGÔN THỎ CON THÔNG MINH

Chuyện ngụ ngôn Thỏ con thông minh

Truyện ngắn về đức tính tốt của Thỏ con.

 

Trường mầm non Mặt Trời hôm nay tổ chức một cuộc thi nhỏ cho các bé học sinh. Cô giáo Cò trắng quyết định làm một trò chơi thú vị đó là bạn nào trả lời đúng nhất câu hỏi của cô sẽ được thưởng một bông hoa hướng dương thật lớn, thật đẹp. Chúng ta cùng Thỏ con và các bạn rửa mặt như thế nào nhé. 

 

Cách rửa mặt vào buổi sáng của Thỏ con

 

Cô giáo Cò trắng đặt câu hỏi đầu tiên: “Sau khi rửa mặt vào mỗi buổi sáng, các em làm gì với nước rửa mặt?” Chuột con ngồi bàn đầu nhanh nhảu đứng dậy lên tiếng: “Thưa cô, con ít khi rửa mặt vào buổi sáng ạ!” Các bạn nghe thấy thế liền lăn ra cười vào bạn chuột. Cô giáo Cò trắng liền nói: “Con chưa biết giữ gìn tốt vệ sinh thân thể,  chưa biết chăm sóc răng miệng, con chưa thể nhận được phần thưởng rồi.”. Tiếp đó, cô mời bạn Khỉ trả lời, Khỉ nói: “Rửa mặt xong con sẽ đổ nước đi ạ”. Cô đáp lại nhẹ nhàng:” Như thế chúng ta sẽ lãng phí 1 lượng nước vẫn có thể sử dụng cho việc khác, con chưa nhận được hoa rồi.”
 

thỏ con thông minh
Thỏ con nhanh trí, thông minh (nguồn: yeutretho)
 

Cô giáo Cò gọi Nai, Nai con tròn xoe mắt: “Con sẽ dùng nước đó để tưới vườn rau sau nhà ạ!” “Các loài cây sẽ không thích nước có chứa xà phòng đâu con à, chúng không tốt cây vì có lẫn chất hoá học .” Cô giáo Cò nói. Cả lớp đồng thanh nói: “Bạn Nai không biết bảo vệ cây cối, Nai con không được nhận hoa hướng dương!”. Vậy, liệu có ai sẽ nhận được hoa từ cô đây, Thỏ con rửa mặt như thế nào? 

Lúc đó, Thỏ con sau một hồi suy nghĩ đã quyết định giơ tay xin phát biểu ý kiến! Thỏ nói: “Buổi sáng, sau khi rửa mặt xong, chúng ta có thể giữ lại rửa tay sau khi đi vệ sinh và đổ vào bồn cầu ạ.” Cô giáo Cò sau khi nghe quá trình Thỏ con rửa mặt đã mỉm cười gật đầu tán thưởng Khỉ con đã trả lời chính xác. Cô giáo khen ngợi “Thỏ con biết tiết kiệm nhưng vẫn giữ thân thể sạch sẽ, con xứng đáng được một bông hoa hướng dương”. Từ đó, sau khi Thỏ con thắng cuộc thi, các bạn nhỏ khác đều học theo tấm gương ấy: Trân trọng từng giọt nước!


>> Truyện cổ tích ba chú heo con
 

Theo lamchame

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang