TRANG CHỦ / VUI CÙNG TRẺ / TRUYỆN HAY CHO TRẺ / SÁCH HAY CHO TRẺ TỪ 3 ĐẾN 4 TUỔI

Sách hay cho trẻ từ 3 đến 4 tuổi

Đọc sách cho trẻ là cách để trẻ có thể phát triển khả năng sử dụng từ và tư duy. Các mẹ hãy bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản, dễ thương phù hợp với bé 3-4 tuổi


Sách là nguồn tri thức vô giá dành cho mọi người, vì thế cha mẹ nên định hướng sở thích đọc sách cho trẻ từ khi còn nhỏ nhằm hình thành sở thích cho con ngay từ đầu. Với độ tuổi này, trẻ có thể chưa nhận thức được hết những ý nghĩa của quyển sách mà bạn đọc cho bé do đó gặp rất nhiều khó khăn cho trẻ. Vì vậy, các mẹ nên chọn cho bé những loại sách đơn giản và đầy màu sắc nhằm kích thích bé chú ý vào cuốn sách.
 

Sách, truyện tranh có nhiều hình ảnh


Trẻ em thường bị cuốn hút bởi những cuốn sách với nhiều hình ảnh và màu sắc, vì thế các mẹ nên chọn cho bé những cuốn truyện tranh không quá dày có hình ảnh như động vật, con người, nhà cửa, đồ ăn....cùng với màu sắc bắt mắt. Trong quá trình đọc cùng bé, bạn có thể hỏi bé những câu hỏi chỉ tên, ví dụ: “Đây là con gì?” hoặc “Đây là cái gì?”, vừa có thể giúp trẻ học và nhớ từ vựng, vừa rèn luyện khả năng tư duy, kích thích não bộ
 

truyện tranh cho bé
Truyện tranh với hình ảnh màu sắc giúp bé tưởng tượng (Nguồn: truongsaokhue)

 

Truyện cổ tích


Truyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ của bao nhiêu thế hệ người Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích ta tìm thấy được những câu chuyện nhân văn, cách cư xử giữa người và người, vì thế trẻ sẽ học về cách ứng xử thường ngày thông qua lời chỉ dạy của mẹ.

Để thêm phần sinh động và khuyến khích việc đọc sách của bé thì bạn cũng nên chọn những sách truyện cổ tích cho trẻ với hình ảnh, màu sắc minh họa vui nhộn, đáng yêu… Ngoài ra ba mẹ còn có thể kết hợp những câu chuyện như thế để kể cho bé nghe vào ban đêm trước khi ngủ.

 

truyện cổ tích cho bé
Truyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ trẻ em Việt Nam (Nguồn: mamnonhoami)

 

Đọc thơ thiếu nhi


Văn thơ là tài sản của trí thức và ngôn ngữ của tiếng Việt chúng ta. Dạy trẻ đọc thơ giúp trẻ phát huy được khả năng nhớ và sử dụng từ ngữ chính xác hơn, chỉnh chu hơn. Ngoài ra, còn rèn luyện khả năng cảm thụ nghệ thuật từ những câu văn đơn giản, có vần điệu, có âm điệu. Mẹ nên bắt đầu từ những bài thơ đơn giản, dễ thương và chủ đề liên quan đến những đồ vật xung quanh bé như: con vật, nhà cửa,....và giảng giải ý nghĩa của bài thơ cho bé hiểu và cùng bé lặp lại bài thơ nhiều lần nhằm để bé thuộc.

>>Dạy con học tiếng anh từ sớm

 

Theo mecuti
 

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang