TRANG CHỦ / LÀM BẠN VỚI CON / TRÒ CHUYỆN CÙNG CON / LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÓI CHUYỆN VỚI BÉ GÁI CỦA BẠN

Làm thế nào để nói chuyện với bé gái của bạn

Giao tiếp với con cái, đặc biệt là bé gái là một trong những việc quan trọng mà các bậc cha mẹ cần làm.


Giao tiếp với con cái là một trong những việc quan trọng mà các bậc cha mẹ cần làm vì qua đó, bản thân chúng ta sẽ học được cách làm sao nói chuyện với các con, hiểu chúng và giáo dục chúng một cách hiệu quả. Điều này sẽ tác động lớn đến nhận thức, nhân cách của bé sau này.

Là con gái, việc chăm chút cho vẻ bên ngoài của mình là rất quan trọng nhưng kiến thức và mục tiêu sống mới thực sự là nền tảng vững chắc, đảm bảo cho một tương lai tươi sáng sau này. Ngày nay, các cô gái trẻ lại chú trọng nhiều vào hình thức bên ngoài mà quên đi cái cốt lõi thực sự. Vì vậy, cha mẹ cần giáo dục con gái mình sớm nhận thức về điều này, ngay từ khi bé còn nhỏ. Tuy nhiên, việc ba mẹ nói chuyện với bé gái không phải lúc nào cũng diễn ra dễ dàng.

 

1. Nói về việc học hành của bé


Nói chuyện với bé gái của bạn về một ngày của bé ở trường như thế nào sẽ cho bé cơ hội thỏa sức nói về những điều bé thích và không thích khi ở trường. Khuyến khích bé xác định môn học nào bé thích cũng như không thích kèm với lý do phù hợp. Điều này sẽ giúp cho bé tập suy nghĩ, đưa ra ý kiến tranh luận và phản biện về một vấn đề theo cách riêng của mình. Bằng cách này, bạn sẽ hướng sự chú ý của bé vào những thứ quan trọng hơn ngoại hình của mình.
 

2. Không cho phép bất cứ ai làm bé thất vọng


Khi một đứa bé bị gọi là “mập”, điều này sẽ theo bé suốt một thời gian dài và sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của bé. Hỏi bé xem mọi người nói gì về con? Sau đó tìm cách giải thích và giúp bé nhận thức rằng không nên để cho bất kì ai làm bé thất vọng. Đồng thời bạn cũng cần làm cho bé thấy, với bạn, bé quý giá như thế nào. Điều này chắc chắn sẽ có ý nghĩa với bé khi bé gặp một tình huống tương tự trong tương lai.
 

Trò chuyện với bé gái
Mẹ cần giáo dục con gái mình sớm nhận thức về những vẻ đẹp tâm hồn
 

3. Sở thích


Nếu bạn biết làm thế nào nói chuyện về sở thích của bé gái và giúp bé dần xác định được sở thích của mình, điều này sẽ làm cho bé định hình được tính cách của mình. Khuyến khích bé mạnh dạn tìm và “bắt lấy” sở thích của chính mình. Hạn chế những lời nói hay suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến bé. Chẳng hạn, khi con gái bạn là một fan hâm mộ đá banh, đừng nói rằng bé sẽ rất “nam tính” khi thích đá banh hay khi bé thích đọc sách mà nói bé “xa rời thực tế” là điều không nên. Thay vào đó, bạn nên chơi đá banh vớ bé hay thảo luận về quyển sách mà bé thích. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng làm bạn với con hơn.
 

4 . Để bé được ăn ngon miệng


Thông thường các bé gái thường được khuyên là không nên ăn quá nhiều hay bé cần phải giảm cân. Tuy nhiên, khi bé thích ăn, nên để bé ăn, không nên cấm cản vì điều này sẽ làm cho bé khó chịu với bạn. Thay vào đó, bạn nên dạy cho bé nhận thức việc ăn uống như thế nào là lành mạnh và sự cần thiết của thói quen ăn uống tốt trong cuộc sống hằng ngày. Một khi bé ý thức được việc này, tự bé sẽ vui vẻ điều chỉnh việc ăn uống của mình lại.
 

5. Ca ngợi những thành tích bé đạt được


Luôn luôn nói với con gái của bạn rằng bạn tự hào như thế nào về bé với mỗi thành tích nhỏ mà bé đạt được như bé được điểm 10, xếp loại giỏi, nhận được giấy khen hay bé vẽ được một bức tranh đáng yêu. Con gái sẽ hạnh phúc biết bao khi cha mẹ hãnh diện về bé.

>>Hiểu tâm lý trẻ theo từng độ tuổi

 

Nguồn: marrybaby
 

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Cậu bé chăn cừu và đàn sói

Câu chuyện cậu bé chăn cừu cho ta giá trị sống. Nội dung giúp giáo dục cho trẻ về hành vi nói dối là không tốt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang