TRANG CHỦ / NỖI LÒNG CHA MẸ / GÓC CHIA SẺ / 5 LOẠI THỰC PHẨM THẦN THÁNH GIÚP TĂNG LƯỢNG SỮA MẸ

5 loại thực phẩm thần thánh giúp tăng lượng sữa mẹ

Muốn có thêm nhiều sữa mẹ để nuôi con nhưng đã quá ngán ăn móng giò, vậy thì các mẹ hãy thử 5 loại thực phẩm thần thánh này nhé!

Alicia C. Simpson, chuyên gia tư vấn cho con bú của Hội đồng quốc tế và là một chuyên gia dinh dưỡng tại Atlanta, Georgia (Mỹ) chỉ ra rằng nhiều loại thực phẩm tự nhiên có thể giúp cho việc tăng tiết của sữa mẹ. Simpson cung cấp một danh sách các loại thực phẩm đã và đang được nghiên cứu giúp tăng số lượng và cả chất lượng sữa mẹ mà cơ thể bạn tạo ra.

1. Sữa bò

Sữa bò là một trong những loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho các bà mẹ. Sữa bò không chỉ giúp tăng cường canxi trong cơ thể mà còn tăng lượng tiết của sữa mẹ. Các bà mẹ đang cho con bú nên sử dụng các loại sản phẩm như sữa và phô mai.

sữa mẹ
Sữa và các sản phẩm từ sữa tốt cho mẹ đang cho con bú (Nguồn: baomoi)

2. Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein động vật, chứa các chất dinh dưỡng, axit béo omega-3, canxi, vitamin A, B2, B12, phốt pho và khoáng chất. Trứng giúp tăng cường sữa mẹ và giúp ích cho việc phát triển và duy trì não bộ, cũng như đáp ứng nhu cầu protein, tăng cường DHA.

sữa mẹ
Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời (Nguồn: plo)

3. Yến mạch

Yến mạch là một trong những thực phẩm giúp tăng lượng sữa mẹ nổi tiếng nhất. Chuyên gia Simpson cho biết: "Yến mạch có nồng độ beta-glucan cao hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác". Beta-glucan làm tăng prolactin đóng vai trò chính trong việc kích thích sản xuất sữa mẹ.

sữa mẹ
Yến mạch là loại thực phẩm tuyệt vời nhất giúp tăng cường sữa mẹ (Nguồn: SIPSE)

4 . Các loại ngũ cốc khác

Ngoài yến mạch, gạo lứt và lúa mì cũng giàu chất beta-glucan có ích cho việc tiết sữa, nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua trong nghiên cứu về thực phẩm kích thích tiết sữa đơn giản vì chúng là thực phẩm ăn kiêng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều phương pháp để sử dụng chúng một cách phù hợp.

sữa mẹ
Sử dụng ngũ cốc đúng và đủ sẽ tăng nguồn sữa nhất định (Nguồn: Balla)

 

5. Đu đủ

Ăn đu đủ là cách tăng lượng sữa mẹ của phụ nữ châu Á trong nhiều thế kỉ. Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu mới bắt đầu tiến hành nghiên cứu sâu hơn, nhưng vẫn chưa đưa ra được chính xác lí do tại sao đu đủ có thể giúp tăng lượng sữa, nhưng ta vẫn không thể phủ nhận được công dụng của đu đủ trong việc hỗ trợ tăng lượng sữa mẹ.

 

sữa mẹ
Từ xa xưa, đu đủ là loại thực phẩm tuyệt vời giúp tăng lượng sữa mẹ (Nguồn: baomoi)

Tuy các loại thực phẩm trên giúp tăng sữa mẹ nhưng các mẹ không nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều vì có thể gây ra một vài tác dụng phụ. Bạn nên làm tìm đến những chuyên gia về sữa mẹ. Họ sẽ giúp bạn đánh giá về nguồn cung cấp sữa của bạn và đưa ra các giải pháp giúp tăng lượng sữa mẹ.


>> Thực phẩm cần tránh khi cho con bú

>> 5 sai lầm nghiêm trọng khiến sữa mẹ giảm dần

Nguồn Helino

Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang