TRANG CHỦ / THỜI TRANG CHO TRẺ / MẶC THẬT ĐẸP / 4 QUY TẮC QUAN TRỌNG MẶC ĐỒ CHO TRẺ SƠ SINH VÀO MÙA ĐÔNG

4 quy tắc quan trọng mặc đồ cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Mặc đồ cho trẻ con đặc biệt là trẻ sơ sinh vào mùa đông là chuyện không dễ dàng. Cùng tìm hiểu một số quy tắc chung để bảo vệ bé nào

Quy tắc 1 : 4 ấm 1 mát

Quy tắc 4 ấm 1 mát ở đây có nghĩa là có 4 vị trí các mẹ cần giữ ấm cho bé tuyệt đối đặc biệt là trong mùa đông hay mùa có không khí lạnh. 4 vị trí đó lần lượt là bụng-lưng-tay-chân. Đây là những vị trí có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của bé nên cần được bảo vệ nhất. Các mẹ lưu ý khi ngủ áo của các bé bị kéo lên, hở bụng từ đó các bé sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh dù bạn đã chăm bé rất kĩ. Còn về 1 mát ở đây chính là phần đầu, đầu của bé là vị trí ra mồ hôi trộm, nên việc giữ quá kín phần đầu của bé sẽ khiến mồ hôi không khô được mà thấm ngược vào cơ thể trẻ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh.
 
Quy tắc 4 ấm – 1 mát (nguồn kidplaza)

Quy tắc 2 : Số lớp quần áo không nhiều hơn 4

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh và người lớn là hoàn toàn khác nhau, hơn nữa các bé không thể nói cho bạn biết tình trạng của bản thân. Bé không thể than nóng hay lạnh với mẹ, nên việc mặc bao nhiêu lớp quần áo cho bé cũng là một bài toán nan giải cho mẹ. Mặc quá mỏng hay quá dày đều không tốt cho bé một chút nào, vì vậy các mẹ cần lưu ý, tùy theo thể trạng từng bé mà có phương pháp chăm sóc hợp lý hơn. Tùy vào đặc điểm cơ thể và mức độ hoạt động của trẻ để mặc đồ sơ sinh cho phù hợp, nếu bé ưa hoạt động, nghịch ngợm và hay đổ mồ hôi thì các mẹ nên mặc ít áo hơn, rộng 1 chút cho bé dễ cử động, đồ mặc cho bé nên dễ mặc, dễ cởi để tiện lợi hơn cho việc thay đổi quần áo cho bé.

Quy tắc 3 : Mua đồ dần dần trong mùa đông

Khi thời tiết chuyển lạnh các mẹ hãy mua đồ, mặc đồ sơ sinh cho bé thay vì mua một lượt. Hãy nhớ quy tắc quan trọng là kiểm tra thân nhiệt của bé thường xuyên bằng cách sờ tay ở cổ, lưng của bé nếu bé lạnh thì mới mặc thêm cách này giúp cải thiện khả năng chịu lạnh cho bé, khiến bé quen dần và ít bị ốm hay cảm lạnh hơn.
 
Theo dõi tình trạng của bé và có những xử lý phù hợp (nguồn kidplaza)
 

Quy tắc 4 : Không mặc đồ quá dày – bí

Vào mùa đông, các bậc phụ huynh thường có xu hướng “mặc càng dày càng tốt”. Đây là một quan niệm cực kì sai lầm mà các mẹ hay mắc phải. Việc mặc quá ấm cho các bé dù là ở nhà sẽ khiến mồ hôi bé toát ra sẽ không được các mẹ theo dõi và lau chùi, khiến mồ hôi thấm ngược vào cơ thể bé làm tăng thêm nguy cơ cảm lạnh cho trẻ.
Việc chăm sóc một bé sơ sinh vào mùa đông là một việc tương đối khó khăn, vì mùa lạnh là mùa khiến cơ thể bé yếu ớt hơn các thời tiết dịu mát bình thường. Những chia sẻ trên sẽ giúp mẹ bảo vệ bé tốt hơn trong mùa lạnh. Các mẹ nhớ lưu ý kĩ các quy tắc chung này nhé.

 
Theo kidplaza
Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Dạy con các bài học về tiền bạc theo từng độ tuổi

Tiết kiệm và sử dụng tiền bạc thông minh là một trong các bài học quý giá mà cha mẹ có thể bắt đầu dạy con từ tuổi tập đi.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang