TRANG CHỦ / AN TOÀN TRÊN HẾT / SỨC KHỎE CỦA TRẺ / 1001 CÂU CHUYỆN VỀ THỰC PHẨM TỰ NHIÊN MẸ DẠY BÉ KHOẺ

1001 câu chuyện về thực phẩm tự nhiên mẹ dạy bé khoẻ

Những câu chuyện thú vị về nàng tiên sữa, bạn bò dễ thương hay vi chất tí hon từ hộp sữa TOPKID sẽ kích thích trí tưởng tượng, niềm say mê ăn uống của con…

Câu chuyện “Nàng tiên Sữa và các bạn Xương”

Bé thích thú khi được nghe kể về "Nàng tiên Sữa" từ trong câu chuyện sữa, nàng tiên đã giúp các bạn xương phát triển khoẻ mạnh như thế nào, giúp bé cao lớn nhanh chóng ra sao. Thách thức chiều cao của bố mẹ, anh chị với trẻ tạo cho trẻ khát khao cao lớn nhanh chóng. Câu chuyện chàng Siêu nhân hay hiệp sĩ khoẻ mạnh giúp trẻ nhận thấy vai trò quan trọng của sữa, những câu chuyện hấp dẫn ấy sẽ rất kích thích sự chủ động uống sữa của bé mà không cần mẹ nhắc. 

Câu chuyện về “bạn Bò” siêu khoẻ và sữa Organic

Mẹ sẽ kể cho bé câu chuyện về thực phẩm tự nhiên có “nàng tiên Sữa” bước ra từ trong trong thế giới sữa, trong đó sữa Organic là nàng tiên khoẻ mạnh, tự nhiên nhất. Bé sẽ thắc mắc thế nào là Organic? Mẹ có cơ hội kể tiếp với bé về quá trình cho ra đời một Nàng tiên Sữa có tên là Organic: môi trường sống trong lành sẽ giúp các “bạn Bò” đạt tiêu chuẩn cao, các bạn bò còn được nghe nhạc nhờ vậy mà cho ra đời những giọt sữa đảm bảo sạch và thực sự tự nhiên, thuần khiết.
 

cau chuyen ve thuc pham tu nhien, thuc pham tu nhien an toan, thuc pham tu nhien

Trang trại sữa organic TH - Nguồn: Trí thức trẻ

Câu chuyện về các bạn “Vi chất” tí hon

Thế giới sữa trong câu chuyện của mẹ sẽ tiếp tục kích thích trí tò mò của bé với câu chuyện về những bạn “Vi chất”. Bé sẽ được biết là các nhà khoa học còn có thể thêm nhiều vi chất vào trong sữa tươi Organic để cung cấp đủ nhu cầu hàng ngày trong độ tuổi của bé.

Bé sẽ như được lạc bước vào một thế giới thú vị có vô vàn điều để khám phá và tưởng tượng về nguồn sữa bé đang dùng. Như vậy, với một cách rất tự nhiên, bé được tạo thói quen và niềm say mê tìm hiểu về những thực phẩm hàng ngày.

 

cau chuyen ve thuc pham tu nhien, thuc pham tu nhien an toan, thuc pham tu nhien

Trang trại sữa organic TH - Nguồn: Trí thức trẻ 
 

Cứ như vậy qua những câu chuyện tưởng tượng và “nhân cách hoá” của mẹ bé sẽ được biết thêm chuyện sữa tiệt trùng, giúp bé hiểu rằng sữa bò sau khi vắt sẽ được gia nhiệt cao, rồi làm lạnh nhanh ngay lập tức để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có khả năng làm hỏng sữa, giúp sữa giữ được dưỡng chất tươi ngon cần thiết.

Mẹ hãy tập cho bé quen dần với nhận biết đâu là thực phẩm tự nhiên thông qua nguồn gốc và nhiều thông tin có trên vỏ hộp, từ thương hiệu ,ngày sản xuất, hạn sử dụng, đến cách bảo quản sản phẩm....

 

câu chuyện về thực phẩm tự nhiên, thực phẩm tự nhiên, thực phẩm tự nhiên an toàn

Mẹ dạy bé kiến thức về sữa - Nguồn: Trí thức trẻ
 

Sau mỗi câu chuyện mẹ kể về thực phẩm tự nhiên an toàn gợi lên cho bé nhiều tưởng tượng về hình ảnh Nàng tiên Sữa hay những chú bò dáng cao khoẻ, qua đó mẹ hỏi bé kể lại câu chuyện để tăng trí nhớ của bé về sản phẩm hay chỉ bé vẽ về hành trình để xuất hiện Nàng tiên sữa Organic, dạy trẻ cách tô màu một đồng cỏ trong lành dành tặng chú bò khoẻ mạnh... Lần tới đi siêu thị chắc chắn bé sẽ chủ động chọn giúp mẹ loại sữa tự nhiên nhất.
 
>> Những dấu hiệu nguy hiểm khi trẻ em bị sốt

>> Những sai lầm làm suy giảm hệ miễn dịch ở trẻ em

Nguồn: Trí thức trẻ
Facebook twitter google-plus
BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
7 điều mà cha mẹ không nên nói với con trẻ

Lưu ý một vài điều mà cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ nói với con mình để tránh cho trẻ có suy nghĩ tiêu cực

Cách trị trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng

Cha mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn là chìa khóa tốt nhất để trẻ bướng bỉnh trở nên vâng lời

Cậu bé chăn cừu và đàn sói

Câu chuyện cậu bé chăn cừu cho ta giá trị sống. Nội dung giúp giáo dục cho trẻ về hành vi nói dối là không tốt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU
Len dau trang